Chủ đề nóng

TP. HCM Tiêu hủy 14 tấn vú heo “thối” trị giá gần 1 tỷ đồng

Khải Huyền Thứ ba, ngày 15/05/2018 17:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (15.5), tại Trạm xử lý chất thải nguy hại TP.HCM (xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM), cơ quan chức năng đã tiêu hủy lô vú heo gần 14 tấn có nguồn gốc từ Trung Quốc bị bắt giữ trước đó. Chủ lô hàng cũng bị xử phạt 70 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm.
Bình luận 0

Trước đó, hồi tháng 2.2018, lô hàng gần 14 tấn vú heo đựng trong 286 thùng xốp có các ký hiệu, chữ tiếng Trung Quốc được cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ khi đang trên đường vào phục vụ tại các quán nhậu ở TP.HCM dịp Tết Nguyên đán.

Gần 14 tấn vú heo đựng trong thùng xốp có chữ Trung Quốc bị cơ quan chức năng bắt giữ...

Trong quá trình làm việc, ông Đào Công Khải (36 tuổi, quê TP.Hà Nội) nhận mình là chủ lô hàng nói trên.  Tuy nhiên, ông Khải không xuất trình được hóa đơn chứng từ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật, không có thông tin gì về ngày sản xuất, hạn sử dụng của hàng hóa…

Ông Khải chỉ cho biết, toàn bộ số vú heo nêu trên được mua gom tại các tỉnh miền Bắc, không có hóa đơn chứng từ, sau đó vận chuyển và tập kết, chứa hàng vào container lạnh nêu trên để bán cho các quán ăn, nhà hàng trên địa bàn TP.HCM. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm là  977,5 triệu đồng.

...Và tiêu hủy toàn bộ vào sáng nay tại Trạm xử lý chất thải nguy hại TP.HCM.

Đội Quản lý thị trường Thủ Đức đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Đào Công Khải do có hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm. Đến sáng nay, 15.5, lô hàng nói trên đã được tiêu hủy tại Trạm xử lý chất thải nguy hại TP.HCM.

Số vú heo này nếu không bị phát hiện, bắt giữ đã có thể trở thành "mồi ngon" tại các quán nhậu trên địa bàn TP.HCM.

Đại diện Chi cục Quản lý Thị trường TP.HCM cũng cho biết, trong thời gian tới, cơ quan này sẽ tăng cường trinh sát, phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức kiểm tra, kiểm soát thường xuyên, liên tục các kho hàng, bến bãi, điểm tập kết hàng hóa, địa điểm trung chuyển hàng hóa; bảo đảm kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời mọi hành vi vận chuyển, chứa trữ hàng lậu, hàng cấm, sản xuất, kinh doanh hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, gian lận thương mại ...

Đặc biệt lưu ý đối với các mặt hàng như thực phẩm, phân bón, các sản phẩm hàng hóa nhóm bình ổn thị trường, các sản phẩm hàng hóa thuộc hàng hóa cấm nhập khẩu,…hoạt động vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm và hoạt động sang chiết gas trái phép…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem