Chủ đề nóng

Australia xem xét đề xuất đình chỉ các chuyến bay từ Ấn Độ

Thứ ba, ngày 27/04/2021 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm thứ Ba, Australia đã xem xét đề xuất tạm dừng các chuyến bay từ Ấn Độ sau sự gia tăng các trường hợp dương tính với COVID-19 ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới.
Bình luận 0
Australia xem xét đề xuất đình chỉ các chuyến bay từ Ấn Độ - Ảnh 1.

Ấn Độ đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19

Bang Queensland đã thúc giục chính phủ liên bang ngừng tất cả các chuyến bay từ Ấn Độ do nguy cơ bùng phát COVID-19 tiềm ẩn từ các biến thể virus dễ lây lan này.

"Tôi đã gửi một lá thư cho Thủ tướng vào cuối tuần trước yêu cầu ngừng các chuyến bay đến từ Ấn Độ ... và tôi biết rằng chính phủ liên bang đang xem xét điều đó", Thủ hiến Annastacia Palaszczuk nói với Australian Broadcasting Corp hôm Thứ ba.

Ủy ban an ninh quốc gia của Australia sẽ họp để xem xét việc dừng các chuyến bay từ Ấn Độ, đồng thời công bố các biện pháp hỗ trợ bao gồm gửi vật tư y tế để giúp Ấn Độ, truyền thông Australia đưa tin.

Tuần trước, Australia thông báo sẽ cắt giảm số lượng công dân trở về từ Ấn Độ và các quốc gia vùng nguy hiểm khác để ngăn chặn nguy cơ lây lan các chủng COVID-19 mới.

Australia xem xét đề xuất đình chỉ các chuyến bay từ Ấn Độ - Ảnh 2.

Hệ thống kiểm dịch gắt gao đã giúp Australia giữ được số lượng người nhiễm COVID-19 ở mức tương đối thấp.

Ấn Độ đã ra lệnh cho các lực lượng vũ trang của mình hỗ trợ giải quyết cuộc khủng hoảng COVID-19, trong bối cảnh các quốc gia bao gồm Anh, Đức và Mỹ cam kết viện trợ y tế khẩn cấp với mục tiêu ngăn chặn tình trạng quá tải tại các bệnh viện của nước này.

Hôm thứ Hai, Ấn Độ đã báo cáo hơn 352.000 trường hợp mắc COVID-19 mới, một kỷ lục toàn cầu về sự gia tăng các trường hợp hàng ngày trong năm ngày liên tiếp, làm lu mờ ngay cả Hoa Kỳ ở đỉnh của đại dịch năm ngoái. Hơn 2.800 trường hợp tử vong đã được ghi nhận trong 24 giờ qua, mức cao nhất mọi thời đại.

Australia đã đóng cửa biên giới của mình đối với những người không phải là công dân và người thường trú vào tháng 3 năm ngoái để ngăn chặn coronavirus mới xâm nhập. Tất cả những du khách trở về đều phải trải qua cuộc kiểm dịch bắt buộc trong hai tuần tại khách sạn và phải trả chi phí riêng.

Hệ thống kiểm dịch gắt gao đã giúp Australia giữ được số lượng COVID-19 ở mức tương đối thấp, với chỉ dưới 29.700 trường hợp mắc và 910 trường hợp tử vong.

Lê Phương (Reuters)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem