Chủ đề nóng

Ba bến xe lớn nhất TP.HCM bắt đầu đông khách về quê ăn Tết

Chinh Hoàng Thứ ba, ngày 17/01/2023 12:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cận Tết Nguyên đán Quý Mão, ba bến xe khách lớn nhất TP.HCM bắt đầu “nóng lên”, những ngày qua có hàng ngàn khách đổ xô mua vé về quê tại những bến xe này.
Bình luận 0

Ba bến xe lớn nhất TP.HCM bắt đầu "nóng"

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt tại bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh) hôm nay (17/1) lượng khách bắt xe về các tỉnh khu vực Tây Nguyên đang dần "nóng" lên khi từ 6h sáng cùng ngày, lượng khách vào bến mua vé về quê khá dày đặc.

Ba bến xe khách lớn nhất TP.HCM bắt đầu “nóng lên”, nguy cơ quá tải lượng khách  - Ảnh 1.

Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) những ngày cận Tết Quý Mão. Ảnh: Chinh Hoàng

Phó Tổng Giám đốc bến xe miền Đông ông Tạ Chương Chín cho biết: Nhiều người dân rời TP.HCM về quê sớm nên lượng khách qua bến đã bắt đầu tăng cao so với ngày thường. Theo ông Chín,thời điểm hiện tại có khoảng 7.000 khách qua bến, tăng khoảng 150%.

Ba bến xe khách lớn nhất TP.HCM bắt đầu “nóng lên”, nguy cơ quá tải lượng khách  - Ảnh 2.

Bến xe miền Đông mới đón một lượng khách khá ổn vào dịp cận Tết Quý Mão. Ảnh: Chinh Hoàng

Ba bến xe khách lớn nhất TP.HCM bắt đầu “nóng lên”, nguy cơ quá tải lượng khách  - Ảnh 3.

Phó Giám đốc bến xe miền Đông mới (TP.Thủ Đức) ông Nguyễn Lâm Hải thông tin: Lượng khách đến bến về quê ăn Tết những ngày qua có tăng nhẹ. Ngày thường khoảng 1.800 khách thì nay tăng lên 2.900-3.000 khách. Ảnh: Chinh Hoàng

Cao điểm 4 ngày trước Tết, bến xe dự kiến phục vụ khoảng 14.000 lượt khách mỗi ngày. Dịp này, doanh nghiệp tại bến cũng tăng giá vé 40-60%. "Nhiều hãng xe từ TP.HCM đi các tỉnh Tây Nguyên thông báo còn vé các ngày cao điểm", ông Chín nói.

Trong khi đó, Phó Giám đốc bến xe miền Đông mới (TP.Thủ Đức) Nguyễn Lâm Hải thông tin: Lượng khách đến bến về quê ăn Tết những ngày qua có tăng nhẹ. Ngày thường khoảng 1.800 khách thì nay tăng lên 2.900-3.000 khách. Nhiều hãng xe thương hiệu từ TP.HCM đi các tỉnh miền Trung các ngày cao điểm từ 25-29 Tết đã hết vé.

Ông Hải thông tin, các hãng xe này đang tăng cường thêm xe để phục vụ hành khách. Đồng thời, bến đang tổ chức bán vé trên một số chặng có nhu cầu đi lại tăng đột biến.

Bến xe miền Tây sắp hết vé một số tuyến từ ngày 28 tháng Chạp

Cũng theo ghi nhận tại bến xe miền Tây (quận Bình Tân), những ngày qua, hành khách đến bến xe Miền Tây có thể mua vé đi ngay trong ngày. Vé xe từ TP.HCM đi các tỉnh miền Tây từ 19 đến 25 tháng Chạp còn nhiều. Tuy nhiên, từ 26 đến 28 tháng Chạp, một số tuyến về Cần Thơ, Hậu Giang… đã hết vé.

Ba bến xe khách lớn nhất TP.HCM bắt đầu “nóng lên”, nguy cơ quá tải lượng khách  - Ảnh 5.

Dự kiến từ 26-28 tháng Chạp, bến xe miền Tây mỗi ngày có hơn 40.000 khách đến bến với hơn 1.550 lượt xe xuất bến. Các doanh nghiệp tăng giá vé không quá 40% trong 4 ngày trước Tết và 2 ngày sau Tết. Ảnh: Chinh Hoàng

Anh Nguyễn Văn (39 tuổi, quê Cà Mau) cùng vợ và hai con đến bến xe miền Tây (quận Bình Tân) mua vé quê ăn Tết. Lượng vé trong ngày còn nhiều nên anh mua dễ dàng. Anh Lâm cho hay, cả hai vợ chồng làm công nhân giày da tại quận Bình Tân. Tuy nhiên, gần Tết không có hàng nên vợ chồng anh về Cà Mau đón Tết trước khi quay lại làm việc vào đầu tháng 2.

"Tôi mua vé xe giường nằm về huyện Năm Căn (Cà Mau) giá 400.000 đồng. Giá vé tăng khoảng 40% so với ngày thường", anh Văn chia sẻ.

Phó Giám đốc bến xe miền Tây Trần Văn Phương cho biết: Lượng khách đến bến đang tăng dần, chủ yếu là sinh viên và người lao động. Hai ngày qua, bến xe phục vụ 23.000-24.000 lượt khách/ngày (ngày thường 20.000 khách). Dự kiến từ 26-28 tháng Chạp, mỗi ngày có hơn 40.000 khách đến bến với hơn 1.550 lượt xe xuất bến. Các doanh nghiệp tăng giá vé không quá 40% trong 4 ngày trước Tết và 2 ngày sau Tết.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem