Chủ đề nóng

Bà chủ thẩm mỹ viện Hà Nội "vào vai" tiểu thương bán vải thiều Lục Ngạn, ủng hộ Quỹ vaccine 430 triệu đồng

Minh Ngọc Thứ sáu, ngày 18/06/2021 10:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thức dậy từ 5 giờ sáng bắt đầu công việc bán vải thiều và kết thúc vào 23 giờ đêm mỗi ngày. 23 ngày liên tục, chị Nguyễn Thị Tuyết không về nhà mà ở lại thẩm mỹ viện ở 80 Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) ăn, ngủ cùng trái vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang)...
Bình luận 0

Gần 1 tháng trôi qua, chỉ bằng nỗ lực của bản thân, mình chị Tuyết và các "cộng sự" là những người thân đã bán được 270 tấn vải thiều Bắc Giang với giá trung bình đạt tới 43.000 đồng/kg. Và điều thật đáng quý, chị đã dành 430 triệu đồng- một phần từ tiền bán vải để ủng hộ vào Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 theo lời phát động của Chính phủ.

Biến sảnh thẩm mỹ viện thành nơi... bán vải thiều

Đội chiếc kính chắn giọt bắn, trên tay luôn cầm khư khư chiếc điện thoại để livestream trên facebook cá nhân giới thiệu, quảng bá về trái vải thiều Bắc Giang. Có những lần bị mất giọng vì phải nói quá nhiều, nhưng bấy nhiêu đó cũng chẳng hề hấn gì với người phụ nữ nặng tình với trái vải quê nhà.

Sinh ra và lớn lên ở huyện Hiệp Hòa, từ nhỏ chị Tuyết đã chứng kiến bố mẹ phải vất vả, bỏ biết bao mồ hôi công sức chăm sóc 200 gốc vải thiều để cho ra những trái ngọt. Và cũng chính từ những trái vải ngọt thơm này đã gắn bó với cuộc sống trong gia đình 9 người của chị.  

Hà Nội: Bà chủ thẩm mỹ viện "đóng vai" tiểu thương bán vải thiều Bắc Giang, ủng hộ 430 triệu đồng vào Quỹ vaccine - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Tuyết, chủ thẩm mỹ viện ZELDA, số 80 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội giới thiệu, quảng bá và mở điểm tiêu thụ vải thiều Bắc Giang. Ảnh: Minh Ngọc.

Từ nhỏ đến lớn gắn bó với cây vải thiều, chị Tuyết càng thấu hiểu sự cực nhọc của người dân trồng vải. Cũng bởi vậy, trước sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, để cùng đồng hành với người nông dân trồng vải ở Bắc Giang, chị đã dành toàn bộ sảnh tầng 1 thẩm mỹ viện ZELDA của mình để quảng bá, giới thiệu và bán trái vải thiều- một đặc sản của quê nhà Bắc Giang đến người dân Thủ đô.

Bắt đầu mở bán từ ngày 23/5 tại địa chỉ thẩm mỹ viện ZELDA, số 80 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, chị Tuyết ở hẳn lại đây, ăn, ngủ cùng trái vải. Gần 1 tháng trôi qua quầng mắt của bà chủ thẩm mỹ viện này sậm đi trông thấy, nhưng mỗi lần khách đồng ý chốt đơn chị lại nở nụ cười tươi rói như những trái vải đỏ mọng, căng tròn làm mê mẩn bao thực khách ngoài kia.

Vốn là bà chủ của một thẩm mỹ viện nổi tiếng, hàng ngày vẫn quen với làm đẹp cho mọi người, chứ chẳng ai thể ngờ chị Tuyết lại "vào vai" một tiểu thương bán vải thiều, cái chất giọng nhẹ nhàng, chị đon đả mời khách, chốc chốc lại "nổ" đơn.

Hà Nội - Ảnh 2.

Tính đến thời điểm ngày 15/6, điểm bán vải thiều Bắc Giang tại thẩm mỹ viên ZELDA của chị Nguyễn Thị Tuyết đã tiêu thụ được 270 tấn vải thiều Bắc Giang. Ảnh: ZELDA.

Một ngày làm việc của chị Tuyết bắt đầu từ 5 giờ sáng, việc đầu tiên vào facebook cá nhân chia sẻ trực tiếp hình ảnh người dân quay cảnh thu hoạch, đóng gói vải thiều. Sau khi được vận chuyển về Hà Nội, chị lại tiếp tục livestream đến khách hàng để giới thiệu về trái vải thiều Bắc Giang.

"Tôi thường kết thúc ngày làm việc vào 11 giờ đêm, được ông xã và các con động viên, ủng hộ nên mọi mệt mỏi đều tan biến" - chị Tuyết chia sẻ.

Mỗi ngày, tại thẩm mỹ viện của chị Tuyết luôn có gần chục nhân viên vận chuyển vải từ trên xe xuống và đóng hàng. Hàng ngày, công việc của họ là làm đẹp thì nay "bỗng chốc" trở thành những người bán hàng online thực thụ. Cũng bởi hàng ngày đóng cả tấn vải vào thùng vận chuyển cho khách mà đôi bàn tay cũng vì thế khô ráp. Nhưng chẳng một ai kêu than, họ- ai nấy đều hứng khởi cùng chung một suy nghĩ, đó là giúp nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều. 

Hà Nội: Bà chủ thẩm mỹ viện "đóng vai" tiểu thương bán vải thiều Bắc Giang, ủng hộ 430 triệu đồng vào Quỹ vaccine - Ảnh 3.

Vải thiều Bắc Giang được bày bán, giới thiệu tại thẩm mỹ viện ZELDA, số 80 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội. Ảnh: ZELDA.

Dành chút thời gian trò chuyện cùng tôi, chị Tuyết cho biết, tính đến ngày 15/6, 270 tấn vải thiều Bắc Giang được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP đã được tiêu thụ hết veo. Và chị sẽ tiếp tục bán vải cho đến khi nào Bắc Giang kết thúc vụ thu hoạch thì mới dừng lại. 

"Sau 23 ngày ở lại thẩm mỹ viện, cùng ăn, ngủ với trái vải, ngày 15/6 vừa rồi tôi mới về nhà", chị cười rồi giọng chậm lại nói với tôi rằng, "Nếu như bao công sức của người nông dân đã dành hết cho trái vải mà lại không được hưởng thụ một cách xứng đáng thì thật là xót xa" (!.)

Dành 430 triệu đồng từ tiền bán vải thiều để ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19

Không chỉ quảng bá, giới thiệu trái vải thiều Bắc Giang đến với người dân Thủ đô cũng như các tỉnh thành trên cả nước, chị Tuyết còn quyết định dành toàn bộ số tiền bán được từ 10 tấn vải thiều trong 3 ngày (từ 16/6 đến hết ngày 18/6, khoảng 430 triệu đồng) để ủng hộ vào Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 do Chính phủ phát động.

"Việc làm này không chỉ vừa quảng bá, giới thiệu được trái vải thiều Bắc Giang mà toàn bộ số tiền bán 10 tấn vải có được chúng tôi sẽ ủng hộ vào Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19. Khách hàng mua vải thiều trong 3 ngày này cũng sẽ chuyển thẳng số tiền vào Quỹ chứ không chuyển vào tài khoản cá nhân của tôi" - chị Tuyết chia sẻ.

Hà Nội: Bà chủ thẩm mỹ viện bán hết 270 tấn vải thiều, ủng hộ 430 triệu đồng vào Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 - Ảnh 4.

Chị Nguyễn Thị Tuyết đã quyết đình giành toàn bộ số tiền bán được từ 10 tấn vải thiều để ủng hộ vào Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19. Ảnh: ZELDA.

Theo chị Tuyết, 10 tấn vải này đều là vải thượng hạng, được nông dân Bắc Giang canh tác VietGAP và GlobalGAP. Ngay trong ngày đầu tiên thực hiện bán vải thiều để ủng hộ vào Quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid-19 thì đã bán hết veo mấy tấn.

"Trước đó, mọi người cũng đã mua và ăn thử nên rất yên tâm với chất lượng trái vải thiều. Nhiều người mua rồi lại đặt mua tiếp. Tuy nhiên, vải thiều được thu hoạch từ 4 giờ sáng rồi mới chuyển về Hà Nội, chỉ bán trong ngày nên phải hẹn khách hàng ngày hôm sau" - chị Tuyết nói.

Hà Nội: Bà chủ thẩm mỹ viện bán hết 270 tấn vải thiều, ủng hộ 430 triệu đồng vào Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 - Ảnh 5.

Chị Nguyễn Thị Tuyết livestream giới thiệu, quảng bá vải thiều Bắc Giang tới khách hàng. Ảnh: Minh Ngọc.


Khách giảm 70-80% vì thẩm mỹ viện thành nơi bán vải: Tôi vẫn vui

Với việc dành toàn bộ sảnh tầng 1 để hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, gần 1 tháng trở lại đây lượng khách đến với thẩm mỹ viện ZELDA mà chị Tuyết làm chủ đã giảm 70-80%.

Mặc dù vậy, với suy nghĩ luôn đồng hành cùng người nông dân trồng vải thiều, và tình cảm dành cho loại quả đặc biệt này, chị vẫn luôn lấy đó làm động lực tiếp tục đồng hành cùng nông dân trong những vụ tiếp theo để quảng bá, giới thiệu hình ảnh trái vải thiểu đến rộng rãi người dân trong cả nước, xa hơn là bạn bè quốc tế.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem