Chủ đề nóng

Bà Clinton bị FBI “sờ gáy” 11 ngày trước bầu cử

Quang Minh - SCMP Thứ bảy, ngày 29/10/2016 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại diện tranh cử của bà Clinton yêu cầu giám đốc FBI có giải trình rõ ràng khi đưa ra thông tin bất lợi trước cuộc bỏ phiếu quan trọng.
Bình luận 0

Bà Clinton gặp phải thông tin bất lợi trước thềm cuộc bỏ phiếu quan trọng.

Ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã gặp phải cú sốc lớn trước cuộc bỏ phiếu tổng thống diễn ra vào ngày 8.11 tới. Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thông báo ngày 28.10 sẽ mở lại hồ sơ điều tra vụ bê bối email cá nhân của bà Clinton khi còn là ngoại trưởng Mỹ.

Giám đốc FBI ông James Comey thông báo cho một số nghị sĩ đảng Cộng hòa rằng cơ quan an ninh này đã phát hiện một số email liên quan trực tiếp tới vụ điều tra. Dù vậy, ông James không cho biết mức độ quan trọng của những email tìm được và không cung cấp thời hạn cuộc điều tra.

Đại diện chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton tức tối yêu cầu trong tối cùng ngày giám đốc FBI phải giải trình rõ ràng về tuyên bố đưa ra.

Phụ trách chiến dịch tranh cử John Podesta nói rằng ông James Comey nên “cung cấp ngay lập tức cho người dân Mỹ những thông tin cần thiết” sau khi đưa ra thông báo mập mờ về việc tìm thấy một số email của bà Clinton.

“Đây là điều bất thường khi chỉ còn 11 ngày nữa là cuộc bỏ phiếu quan trọng diễn ra”, Podesta nhấn mạnh. “Giám đốc FBI nợ người dân Mỹ một bản thông báo chi tiết về kết quả điều tra. Chúng tôi tin rằng sự việc này sẽ không khác gì kết luận mà FBI công bố hồi tháng 7”.

Đại diện chiến dịch tranh cử của tỉ phú Donald Trump đón nhận tin này với sự hào hứng. Kelleyanne Conway viết trên Twitter rằng “đây là một ngày tuyệt vời trong chiến dịch của chúng tôi” và “mọi thứ đang tốt đẹp hơn”.

Hành động của FBI làm giảm đi phần nào nỗ lực của bà Clinton trong những ngày cuối cùng trước cuộc bỏ phiếu quan trọng.

Bộ Thương mại thông báo nền kinh tế Mỹ tăng trưởng 2,9% trong quý ba, tốc độ nhanh nhất trong 2 năm qua và lớn hơn dự đoán ban đầu là 2,6%. Kết quả này là do sự tăng xuất khẩu và cải thiện vốn đầu tư. Nhiều báo đã cổ vũ và đồng tình để bà Clinton làm tổng thống Mỹ vì bà sẽ tiếp tục chính sách kinh tế như thời Tổng thống Obama.

Người dân Mỹ cho biết kinh tế và việc làm là ưu tiên số 1 của họ khi quyết định chọn ai làm tổng thống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem