Chủ đề nóng

Thứ trưởng Bộ Nội vụ nói gì về quy trình bổ nhiệm quyền Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan?

Nguyễn Hòa - Thành An Thứ tư, ngày 03/08/2022 20:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long vừa trả lời báo chí về thông tin có ý kiến về việc bà Đào Hồng Lan được giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế nhưng không có chuyên môn về ngành y.
Bình luận 0

Thông tin được Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long cho biết tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/8.

Theo đó, tại cuộc họp báo, phóng viên đặt câu hỏi: "Vừa rồi Thủ tướng có quyết định giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Đào Hồng Lan - Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh. Về việc này cũng có ý kiến là quyền bộ trưởng không có chuyên môn về ngành y. Xin Bộ nội vụ cho biết quan điểm về vấn đề này như thế nào. Kỳ họp Quốc hội thứ 4 tới đây Chính phủ có trình nhân sự để bầu Bộ trưởng Bộ Y tế với bà Đào Hồng Lan hay không?".

Thứ trưởng Bộ Nội vụ nói gì về quy trình bổ nhiệm quyền Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan? - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến việc Thủ tướng có quyết định giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Đào Hồng Lan.

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long cho biết, theo quy định của Luật tổ chức Chính phủ thì Bộ trưởng là người đứng đầu bộ, cơ quan ngang bộ, lãnh đạo công tác của bộ, cơ quan ngang bộ.

Đồng thời, chịu trách nhiệm quản lý nhà nước về ngành, lĩnh vực được phân công; tổ chức thi hành và theo dõi việc thi hành pháp luật liên quan đến ngành, lĩnh vực trong phạm vi toàn quốc.

"Việc lựa chọn nhân sự là Bộ trưởng thì đương nhiên phải đảm bảo đúng quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ và theo quy trình của luật định", ông Long nói và cho cho biết, theo quy định, khi Quốc hội mà không họp thì Thủ tướng Chính phủ trình việc giao quyền.

"Tới đây tại Kỳ họp thứ 4, theo quy định, quyết định của cấp có thẩm quyền thì Thủ tướng Chính phủ sẽ trình Quốc hội phê chuẩn nhân sự cụ thể theo đúng quy định của luật", ông Long thông tin rõ.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ nói gì về quy trình bổ nhiệm quyền Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan? - Ảnh 2.

Ngày 15/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao quyết định của Bộ Chính trị chỉ định Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế và giao Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho bà Đào Hồng Lan.

Như Dân Việt đã đưa tin trước đó, ngày 15/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao quyết định của Bộ Chính trị chỉ định Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế và giao Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho bà Đào Hồng Lan - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh (bà Lan thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh).

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng đã trao quyết định và nhiệt liệt chúc mừng bà Đào Hồng Lan đã được Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ tin tưởng giao phó trọng trách này.

Thủ tướng cho biết, bà Đào Hồng Lan là cán bộ lãnh đạo có trình độ, năng lực, đã trải qua nhiều cương vị công tác ở cả cấp cơ sở và Trung ương, ở những cương vị khác nhau, không ngừng nỗ lực phấn đấu và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Việc được giao đảm nhiệm trọng trách Bí thư Ban cán sự Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế thể hiện niềm tin, sự kỳ vọng lớn của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với bà Đào Hồng Lan.

Trên cương vị mới với nhiều thách thức này, Thủ tướng tin tưởng rằng bà Đào Hồng Lan sẽ tiếp tục phát huy năng lực, sở trường của mình, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn Ngành, kế thừa truyền thống tốt đẹp của ngành Y tế, không ngừng nỗ lực, phấn đấu, khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ nói gì về quy trình bổ nhiệm quyền Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan? - Ảnh 4.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem