Chủ đề nóng

Ba Lan bất ngờ tiết lộ 6 điểm Mỹ đóng quân sát sườn Nga

Minh Nhật Thứ ba, ngày 18/06/2019 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Mỹ sẽ được triển khai tại 6 điểm trên lãnh thổ Ba Lan, chủ yếu ở biên giới phía đông, tức là sát sườn Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan cho biết.
Bình luận 0

Lính luân phiên Mỹ của Sư đoàn 4 Bộ binh tại một buổi lễ chào mừng họ ở Zagan, Ba Lan.

Mariusz Blaszczak, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan tuyên bố: "Theo thỏa thuận, chúng tôi đã đồng ý có 6 địa điểm ở Ba Lan cho các đơn vị đóng quân".

Bộ trưởng Ba Lan nói thêm rằng, những vị trí này sẽ được quyết định bởi thỏa thuận của cả hai bên.

"Chúng tôi sẽ tham gia vào việc quyết định (địa điểm quân Mỹ đóng quân). Điều rất quan trọng là củng cố sườn phía đông của NATO,  cũng là sườn phía đông của đất nước chúng tôi để ngăn chặn một kẻ xâm lược tiềm năng và chúng tôi tập trung vào đó", ông Blaszczak nhấn mạnh.

 Hiện tại, khoảng 4.500 nhân viên quân sự Mỹ đang đóng quân trên lãnh thổ Ba Lan, là một phần của lữ đoàn bọc thép và tiểu đoàn đa chức năng. Mỹ mới đây vừa quyết định tăng 1.000 binh sĩ đồn trú tại Ba Lan.

Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan cũng cho biết thêm rằng, nước này đang ra sức đẩy nhanh quá trình chuyển giao máy bay chiến đấu F-35 thế hệ thứ năm được sản xuất tại Mỹ. Vào tháng 3 năm nay, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan đã ký kế hoạch hiện đại hóa lực lượng vũ trang của nước này vào năm 2026. Theo chương trình này, Ba Lan có kế hoạch mua 32 máy bay chiến đấu đa chức năng F-35 vào năm 2026, dự kiến ​​sẽ thay thế Su-22 và MiG-29.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem