Chủ đề nóng

Ba lần "nội chiến" thâm cung nổi tiếng của Lệnh phi thời Càn Long

Tùy Ý (Theo SH) Thứ năm, ngày 18/04/2019 07:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhờ xinh đẹp, cơ trí, trong những lần nội chiến chốn thâm cung, Lệnh Ý Hoàng Quý Phi nắm được phần thắng cuối cùng.
Bình luận 0

Lệnh Ý Hoàng Quý Phi hay còn gọi là Lệnh phi những năm gần đây ngày càng nổi tiếng thông qua những bộ phim cổ trang nổi tiếng như Diên Hi Công Lược, Hậu Cung Như Ý Truyện. Bất kể là trong lịch sử hay điện ảnh, truyền hình, sự thật Lệnh Phi cũng là người chiến thắng sau cùng trong những cuộc "nội chiến" chốn thâm cung đầy những âm mưu quỷ quyệt.

Dưới đây là 3 lần "nội chiến" thâm cung nổi tiếng nhất mà Lệnh Phi là người mỉm cười cuối cùng.

Lệnh Phi chiến thắng Di Tần Bách Thị

Di Tần Bách Thị đại khái là nữ nhân được Càn Long sủng ái sớm nhất. Năm đầu khi tiến vào chốn cung đình, Di Tần Bách Thị đã được Càn Long yêu thương, chiều chuộng hết mực. Bà là người Hán, xuất thân là con nhà quan ở vùng sông nước Giang Nam.

Trong vòng 6 năm sau khi nhập cung, Di Tần Bách Thị liên tiếp lấy được sự chú ý của Càn Long, khiến nhiều người ghen tị đỏ mắt. Không chỉ thế, Di Tần Bách Thị còn đưa được người nhà vào làm trong trợ tá hoàng kỳ vụ phủ, có thể thấy được lúc đó Di Tần Bách Thị đạt được sự sủng ái đến mức nào.

Sự sủng ái của Càn Long với Di Tần Bách Thị lớn đến mức Sùng Khánh Thái Hậu phải tự thân tiến hành tuyển tú, mong rằng sẽ có mỹ nhân phân tán lực chú ý của Di Tần Bách Thị. Chỉ là, Sùng Khánh Thái Hậu ngàn tính vạn tính cũng không tính được một cung nữ họ Ngụy (tức Lệnh phi sau này) là người đánh bại Di Tần Bách Thị.

Năm Càn Long thứ 10, Ngụy thị tiến nhập hậu cung của Càn Long, trong vòng một năm đã tiến lên hai cấp, được sắc phong làm Lệnh tần. Cũng từ đó, Di Tần Bách Thị không thể tấn phong, rõ ràng đã thất sủng.

Lệnh Phi chiến thắng Thư Phi Diệp Hách Na Lạp Thị

Thông qua cuộc tuyển tú, Thư Phi Diệp Hách Na Lạp Thị thành công nhập hậu cung của vua Càn Long. Ưu thế lớn nhất của bà chính là xuất thân cực kỳ cao quý, là Mãn Châu Chính Hoàng kỳ. Cũng nhờ thân phận này, vừa vào cung, Thư Phi Diệp Hách Na Lạp Thị đã được phong tần. Vào năm Càn Long thứ 13, Hiếu Hiền Hoàng Hậu qua đời vì bạo bệnh, bà chính thức được tăng lên làm phi, hiệu là Thư Phi Diệp Hách Na Lạp Thị.

Lúc đó, Thư Phi Diệp Hách Na Lạp Thị cũng nhận được sự sủng ái của vua Càn Long, địa vị tăng cao, có thể nói là rất có mặt mũi ở chốn hậu cung.

Chẳng may, sau đó không lâu, nhờ vào tài năng vào phúc phần, Lệnh Phi được Càn Long sủng ái ngày một nhiều, địa vị vượt qua cả Thư Phi và Du Phi, trở thành phi tần đứng đầu chốn hậu cung.

Tiếp đến, Lệnh Phi còn liên tục mang thai, trở thành Quý phi cao quý, Thư Phi Diệp Hách Na Lạp Thị không thể so sánh.

Lệnh Phi chiến thắng Kế Hậu Ô Lạt Na Lạp Thị

Kế Hậu Ô Lạt Na Lạp Thị là hoàng hậu thứ hai của vua Càn Long. Nhờ vào xuất thân cao quý, gia thế tốt đẹp và sự trợ giúp của Sùng Khánh Hoàng Thái Hậu, mặc dù Lệnh Phi cực kỳ được vua Càn Long sủng ái, chiều chuộng, Kế Hậu Ô Lạt Na Lạp Thị ngồi vững ngôi hoàng hậu suốt 15 năm, sinh được ba con, 2 hoàng tử, 1 công chúa.

Thế nhưng vào năm Càn Long 30, Kế Hậu Ô Lạt Na Lạp Thị bị Dung Phi (thân tín của Lệnh Phi) tố giác trộm báu vật. Tiếp đến, vào chuyến Nam tuần, vì mâu thuẫn nhiều chuyện, Kế Hậu Ô Lạt Na Lạp Thị lại tiếp tục khiến vua Càn Long tức giận. Ngay trong chuyến đi, bà đã tự cắt tóc mình, ý muốn cắt bỏ hoàn toàn đoạn tình cảm của mình với vua Càn Long.

Sau đó, khi chuyến Nam tuần kết thúc, Kế Hậu Ô Lạt Na Lạp Thị bị biếm vào lãnh cung, một năm sau qua đời trong thê thảm.

Kết quả, Lệnh Phi là người chiến thắng cuối cùng, bà được tăng là Hoàng Quý Phi, hậu cung của vua Càn Long chính thức bước vào thời kỳ do bà chưởng quản.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem