Chủ đề nóng

Bà lão hầu tòa vì lừa "chạy" trường cảnh sát

Thứ năm, ngày 11/04/2013 20:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ông Ngũ đã đưa 180 triệu đồng cho Tuyết để “chạy” cho cháu vào học Trường Trung cấp cảnh sát giao thông. Tuy nhiên tiền mất mà việc không thành.
Bình luận 0

Ngày 11.4, TAND thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Dương Thị Tuyết (61 tuổi-TP.Vinh -Nghệ An) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo truy tố, bị cáo Tuyết vốn là giáo viên đã nghỉ hưu, đi đâu bị cáo cũng luôn tự quảng bá mình có khả năng xin việc vào các cơ quan nhà nước, kể cả Văn phòng Chính phủ.

Tháng 7.2011, qua mối quan hệ, bị cáo Tuyết gặp ông Thiệu (Hà Nội). Ông Thiệu đã nhờ xin cho con vào công tác ở Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội. Bị cáo Tuyết nhận lời với chi phí xin việc là 100 triệu đồng. Tuyết yêu cầu phải đưa trước 50 triệu đồng, sau đó lại yêu cầu nộp thêm 10 triệu đồng

Bị cáo Tuyết.

Đến ngày 30.8.2011, bị cáo Tuyết gặp ông Thiệu và nói rằng không thể xin vào Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội. Ông Thiệu đòi lại tiền nhưng Tuyết không có tiền trả, chỉ viết giấy nợ.

Bị hại khác là ông Nguyễn Đình Ngũ (Hà Nội). Ông Ngũ đã đưa 180 triệu đồng cho bị cáo Tuyết để “chạy” cho cháu vào học Trường Trung cấp cảnh sát giao thông, tuy nhiên tiền mất mà việc không thành.

Năm 2012, bị cáo Tuyết bị TAND tỉnh Nghệ An xử phạt 11 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại phiên tòa ngày 11.4, TAND thành phố Hà Nội tuyên phạt bị cáo Tuyết 9 năm tù, tổng cộng 2 bản án là 20 năm tù cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem