Chủ đề nóng

Bà Nguyễn Bích Quy: "Không hiểu khởi tố xong vụ việc sẽ ra sao?"

Hoà Nguyễn Thứ ba, ngày 27/08/2019 12:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 26/8, Viện KSND quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội) đã ra Quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy (người đưa đón trẻ trường Gateway, Cầu Giấy) mà Công an quận Cầu Giấy chuyển sang. Chia sẻ về sự việc vào trưa 27/8 với PV, người phụ nữ này cảm thấy lo lắng.
Bình luận 0

11h30 trưa nay, bà Nguyễn Bích Quy cầm Quyết định khởi tố bị can rời khỏi trụ sở Công an quận Cầu Giấy (đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy).

Bà Quy được tại ngoại sau khi bị khởi tố tội "Vô ý làm chết người". Việc khởi tố bà Quy là diễn biến tiếp theo sau khi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy khởi tố vụ án Vô ý làm chết người vào ngày 7/8.

Chia sẻ với PV, bà Quy nói bản thân bà ít va chạm pháp luật nên bà không hiểu sau khi bị khởi tố, vụ việc sẽ như thế nào.

Trong buổi làm việc sáng nay (27/8) tại Công an quận Cầu Giấy theo triệu tập của cơ quan điều tra, bà Quy cho biết do điều kiện sức khỏe và muốn các buổi lấy lời khai phải có mặt của luật sư, bà đã từ chối làm việc với điều tra viên vào sáng cùng ngày.

Về diễn biến vụ việc, thông tin ban đầu từ nhà chức trách, khoảng 6h ngày 6/8, tài xế Doãn Quý Phiến điều khiển xe ô tô từ bãi gửi xe ở khu vực Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy, nhân viên đưa đón học sinh của Trường Tiểu học Gateway. 

Bà Quy và luật sư trước trụ sở Viện Kiểm sát nhân dân Cầu Giấy chiều 26/8.

Khoảng 6h55, xe đã đón cháu L.H.L (6 tuổi, lớp 1 trường Gateway) tại điểm đón là tòa nhà Trung Yên Plaza (số 1 phố Trung Hòa). Khi học sinh lên hết xe, bà Nguyễn Bích Quy đã kiểm số lượng có 13 học sinh trên xe. Lúc này, học sinh L.H.L ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe. 

Tại cổng trường, khi dừng xe, có 2 học sinh đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên bà Quy đã đưa 2 cháu vào trường và lên phòng ăn. Bà Quy không kiểm tra và không đếm lại số lượng học sinh rời xe. Trên tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả học sinh từ bà Quy ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra. 

Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy - phụ trách lớp 1 Tokyo - điểm danh học sinh vào lúc 7h50 và đã nhập thông tin vào phần mềm Sycamore có một học sinh vắng mặt. Nhà trường đã không liên lạc với phụ huynh học sinh để trao đổi về việc học sinh vắng mặt. 

Bà Quy lo lắng, không hiểu sau khi bị khởi tố, mọi chuyện sẽ diễn ra như thế nào. Trong ảnh là chiếc xe ô tô phát hiện cháu L bất tỉnh và được xác định tử vong sau đó.

Lúc 7h25, ông Phiến điều khiển xe ô tô về bãi gửi xe của ký túc xá Học Viện Báo chí và tuyên truyền và gửi xe ô tô tại đó. Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến đi đến bãi xe, điều khiển ô tô đến Trường Gateway đón các cháu học sinh.

Khi bà Quy đưa các cháu ra cổng để lên xe ô tô, lúc này, bà Quy không thấy cháu L nên có nhờ các cô giáo đi tìm cháu. Còn bà Quy đưa 12 cháu lên xe ô tô. Đến khoảng 16h, khi mở cửa xe ô tô, bà Quy đã phát hiện học sinh L.H.L đang nằm bất tỉnh trên xe trong tình trạng tím tái.

Một cán bộ của nhà trường đã nhanh chóng đưa cháu vào phòng y tế của trường. Hai nhân viên y tế đã nhanh chóng làm các biện pháp sơ cấp cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh học sinh và gọi 115. 

Sau đó, cháu L đã được đưa đến Bệnh viện E cấp cứu. Tuy nhiên, các bác sĩ Bệnh viện E cho biết, cháu L vào viện trong trạng thái thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, đã tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn.

Sau 30 phút không có kết quả, gia đình được thông báo cháu đã tử vong. Bệnh viện xác định cháu L tử vong trước khi đưa đến bệnh viện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem