Chủ đề nóng

Ba nhân tài có cái chết đáng tiếc nhất thời Tam Quốc

Thứ năm, ngày 05/08/2021 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu ba vị mãnh tướng này không chết sớm như vậy thì có lẽ lịch sử Tam Quốc đã có sự thay đổi.
Bình luận 0

Từ Vinh

Ba nhân tài có cái chết đáng tiếc nhất thời Tam Quốc - Ảnh 1.

Từ Vinh có năng lực chiến đấu rất mạnh. Ảnh: Wiki

Trong Tam Quốc, Từ Vinh là thuộc hạ của Đổng Trác. Đổng Trác khi tiến vào Lạc Dương không có nhiều binh tướng, đành dùng một chút thủ đoạn khiến cho Lữ Bố và Trương Liêu đầu quân cho mình. Không chỉ vậy, trong kinh thành vẫn còn rất nhiều người quy tụ dưới trướng Đổng Trác, trong số đó có Từ Vinh. Quân của Đổng Trác không thiếu nhân tài, mặc dù vậy, ông ta vẫn đánh giá rất cao Từ Vinh, thậm chí còn so sánh với Lữ Bố.

Trên thực tế, khả năng chiến đấu của Từ Vinh rất mạnh. Ông có thể đối đầu với Từ Hoảng, vị tướng đã từng đánh bại Lữ Bố. Từ góc độ này mà nói, khả năng của Từ Vinh thực sự rất phi thường. Có tài năng và kinh nghiệm chiến đấu như vậy, nhưng ông lại không may qua đời trong trận chiến với Lý Thôi, Quách Dĩ. Cái chết đáng tiếc của vị tướng tài ba này thực sự là một mất mát to lớn.

Cao Thuận

Ba nhân tài có cái chết đáng tiếc nhất thời Tam Quốc - Ảnh 2.

Cao Thuận vô cùng trung thành với Lữ Bố. Ảnh: Wiki

Cao Thuận cũng là một chiến binh trong thời Tam Quốc, ông là cấp dưới của Lữ Bố, giống như Trương Liêu. Năng lực của Cao Thuận rất mạnh, chỉ đứng sau Lữ Bố và Trương Liêu, ông có thể đấu ngang tài ngang sức hàng chục hiệp với Hạ Hầu Đôn mà không có vấn đề gì. Thêm vào đó, ông còn đặc biệt trung thành với Lữ Bố.

Sau khi Từ Châu thất thủ, Lữ Bố bị giết. Tuy nhiên, Cao Thuận vẫn kiên cường đánh trả và bị Tào Tháo chém đầu. Một Cao Thuận tài năng và trung thành, nếu quy hàng Tào Tháo, ắt hẳn ông đã có thể đạt được thành công lớn hơn và trở thành một danh tướng. Cái chết của ông cũng là một mất mát lớn đối với Tào Ngụy.

Trương Nhiệm

Ba nhân tài có cái chết đáng tiếc nhất thời Tam Quốc - Ảnh 3.

Sau khi bị Gia Cát Lượng bắt, Trương Nhiệm quyết tự sát chứ không theo Lưu Bị. Ảnh: Wiki

Trương Nhiệm chính là người đã mai phục khi Lưu Bị tấn công Tây Xuyên, khiến cho quân đội nước Thục trở nên rối loạn, Bàng Thống hi sinh. Phải may mắn nhờ có Gia Cát Lượng đến mới có thể giải vây, thoát khỏi nguy hiểm. Vì vậy, khi Lưu Bị kết thúc trận chiến, mục tiêu đầu tiên của ông là bắt được Trương Nhiệm. Thậm chí, để bắt được Trương Nhiệm, Gia Cát Lượng đã phải dùng hết tài năng của mình, hao tổn không ít binh sĩ. Sau khi bắt được Trương Nhiệm, Lưu Bị tha không giết vì ông biết rằng đây là một nhân tài. Tuy nhiên, Trương Nhiệm cũng là người trung nghĩa, ông không muốn đầu hàng Lưu Bị nên đã chọn cách tự sát. Quả thực là một mất mát to lớn với Lưu Bị! 

Lê Phương (Sohu)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem