Chủ đề nóng

Bà Rịa – Vũng Tàu cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh nCoV

Mạnh Quân Chủ nhật, ngày 02/02/2020 20:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 2/2, ông Nguyễn Thanh Giang - Giám đốc Sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đơn vị này đã ký văn bản gửi các trường học và đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.
Bình luận 0

Theo đó, học sinh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ được nghỉ học 1 tuần, bắt đầu từ ngày 3 đến 9/2 và sẽ bố trí học bù vào thời gian thích hợp. Trong thời gian này, nhà trường phân công giáo viên chủ động phối hợp với ngành y tế để tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc và kịp thời các chỉ đạo về công tác phòng chống nCoV.

Sở GDĐT Bà Rịa – Vũng Tàu cũng yêu cầu các đơn vị, trường học báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường ở địa phương về Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố và Sở GDĐT qua Văn phòng Sở, điện thoại 0918.019.574 hoặc Email:tuyenlv@sogddt.baria-vungtau.gov.vn.

Cơ quan y tế phun thuốc Cloramin B để ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh tại trường học tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cũng tại Bà Rịa - Vũng Tàu, từ ngày1 đến 2/2, để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Đội phòng chống dịch các địa phương trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu tiến hành việc phun dung dịch khử khuẩn Cloramin B cho các trường học trên địa bàn tỉnh.

Bác sĩ Hà Văn Thanh, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, ngành y tế đã huy động đội ngũ nhân viên y tế dự phòng tại các Trung tâm y tế huyện, thị, thành phố, trạm y tế phường, xã, thị trấn phối hợp với các trường học để tổ chức công tác phun xịt, tẩy rửa bề mặt tại các trường học trên địa bàn tỉnh. Tùy theo quy mô từng trường học, mỗi đội bố trí từ 3-5 người phụ trách công tác này, và thực hiện theo hình thức cuốn chiếu cho tất cả các trường học trên địa bàn huyện, thị, thành phố.

“Sở GDĐT tỉnh đã chỉ đạo các trường học cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương phun thuốc Cloramin B để ngăn ngừa có hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh. Trong hai ngày (1và 2/2) việc phun thuốc khử trùng đã cơ bản hoàn thành”, Giám đốc Sở GDĐT Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết. 

Trong tuần tới, Sở tiếp tục tổ chức tập huấn cho đội ngũ giáo viên về các biện pháp phòng tránh dịch bệnh để từ đó hướng dẫn cho học sinh.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem