Chủ đề nóng

Bà Rịa - Vũng Tàu: Hơn 3.700 quyển sách công bỗng dưng "không cánh mà bay"

Nha Mẫn Thứ bảy, ngày 25/02/2023 12:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trên 3.700 đầu sách, báo của Trung tâm Văn hóa thể thao - Học tập cộng đồng bỗng dưng "biến mất".
Bình luận 0

Sách báo bị mất với số lượng lớn

Ngày 25/2, UBND xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa có báo cáo về vụ mất trên 3.700 đầu sách báo của thư viện xã. 

Bà Rịa - Vũng Tàu: Truy tìm hơn 3.700 quyển sách công bị mất - Ảnh 1.

Sách báo bị mất. Ảnh minh họa

Theo báo cáo, Trung tâm Văn hóa thể thao - Học tập cộng đồng xã Bàu Chinh được đầu tư xây dựng mới từ tháng 11/2021. 

Do phòng ốc đang được xây dựng nên các tài sản ở trung tâm được đưa về hội trường UBND xã Bàu Chinh cất tạm. Trong số đó có trên 3.700 quyển sách, đầu báo được đóng vào 17 bao, 3 thùng và cất giữ trong phòng bên cánh gà của hội trường UBND xã. 

Sau đó vào tháng 4/2022, Hội trường UBND xã Bàu Chinh cũng được sửa chữa nên có chuyển một số bao sách ra ngoài. Kế đó, khi hội trường sửa chữa xong, UBND xã Bàu Chinh bố trí phòng làm việc của Đài truyền thanh tại đây và giao trách nhiệm cho một cán bộ giữ chìa khoá của hội trường để quản lý. 

Tuy nhiên, đến ngày 23/2 vừa qua, Trung tâm văn hóa thể thao - Học tập cộng đồng xã Bàu Chinh hoàn thành đưa vào sử dụng, cán bộ tìm sách báo để chưng lên kệ thì phát hiện sách báo đều "biến mất". 

Đáng nói là khi không tìm thấy sách báo, cán bộ được giao chìa khoá quản lý hội trường cũng trả lời không biết sách báo đã "đi đâu, về đâu". 

Trước sự việc nghiêm trọng này, lãnh đạo trung tâm đã báo cáo lãnh đạo UBND xã Bàu Chinh và đề nghị công an vào cuộc điều tra truy tìm số sách báo trên. 

Về vấn đề này, qua trao đổi với phóng viên báo Dân Việt, ông Nguyễn Tấn Bản, Chủ tịch UBND huyện Châu Đức nói rằng lãnh đạo huyện đã nắm thông tin, yêu cầu xã báo cáo rõ sự việc và căn cứ vào đó để xử lý trách nhiệm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem