Chủ đề nóng

Bà Rịa - Vũng Tàu: Xây dựng 7 vùng nông nghiệp công nghệ cao

K.V Thứ bảy, ngày 13/04/2019 12:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Sở NNPTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, những năm qua, địa phương này luôn xác định nông nghiệp công nghệ cao là 1 trong 5 mũi nhọn cần tập trung để phát triển kinh tế.
Bình luận 0

Theo đó, năm 2017, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành đề án về phát triển nông nghiệp công nghệ cao đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025. Mục tiêu của đề án nhằm xây dựng, đưa vào hoạt động 7 vùng nông nghiệp công nghệ cao trên diện tích hơn 5.000ha tại các huyện Đất Đỏ, Xuyên Mộc, Châu Đức và thị xã Phú Mỹ.

Trồng hoa lan theo công nghệ cao ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: K.V

Theo đề án này, Bà Rịa- Vũng Tàu phấn đấu năm 2020, nông nghiệp của tỉnh phát triển theo hướng hiện đại, sản xuất hàng hóa lớn, có năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh cao, với mức tăng trưởng hàng năm là 4,5%; sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao chiếm 30% giá trị sản xuất nông nghiệp; đến năm 2025 chiếm 40% giá trị sản xuất nông nghiệp...

Ông Nguyễn Văn Trình - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, tỉnh đang kêu gọi doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao, trước là để đáp ứng nhu cầu của tỉnh, tiếp theo là hướng đến xuất khẩu. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp khi đầu tư vào địa bàn cũng phải áp dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, tạo ra chuỗi sản xuất khép kín từ khâu sản xuất đến đầu ra sản phẩm. Sau khi các doanh nghiệp làm thành công sẽ hướng dẫn cho nông dân của tỉnh mở rộng mô hình sản xuất, bao tiêu sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Được biết, hiện trên địa bàn tỉnh đã có 44 tổ chức, cá nhân đầu tư các dự án nông nghiệp công nghệ cao vào lĩnh vực trồng trọt; 87 trang trại chăn nuôi lợn, gia cầm và 15 cơ sở nuôi trồng thủy sản và sản xuất giống đã ứng dụng công nghệ cao. Để nông nghiệp công nghệ cao có chỗ đứng vững và phát triển, tỉnh tạo điều kiện cho các chủ trang trại, doanh nghiệp và các hộ nông dân tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi, cùng với đó mở rộng quỹ đất để triển khai các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem