Chủ đề nóng

Bà Trương Thị Mai: "Người đứng đầu sợ trách nhiệm thì làm sao cấp dưới mạnh mẽ và quyết liệt được"

Dũ Tuấn Thứ năm, ngày 18/05/2023 20:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu người đứng đầu mạnh mẽ, không sợ trách nhiệm thì cán bộ bên dưới có chỗ dựa, rồi mới dám làm và dám chịu trách nhiệm.
Bình luận 0

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai chia sẻ như vậy, tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Định về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ sau đại hội hội Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XX đến nay, chiều 18/5. 

"Tôi nhìn thấy một Bình Định, đoàn kết, nhất trí và nghiêm túc"

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nhìn nhận và đánh giá cao, 2 vấn đề nổi bật của Bình Định về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh…

Trong đó, du lịch đã trở thành thương hiệu của Bình Định, ít có ý kiến chê bai hoặc phản ánh tiêu cực. 

Bà Trương Thị Mai: "Nếu Bình Định không có cán bộ sợ trách nhiệm, tôi đề nghị giới thiệu cho cả nước" - Ảnh 1.

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai. Ảnh: Dũ Tuấn.

"Tôi nhìn thấy ở Bình Định, một Ban Chấp hành, Ban Thường vụ đoàn kết, nhất trí và nghiêm túc chấp hành các Nghị quyết chủ trương của Đảng. Đặc biệt, vai trò làm gương của người đứng đầu, từ các đồng chí là Bí thư Tỉnh uỷ, Thường trực, Thường vụ… rồi xuống đến huyện, thành phố, thị xã, đã tạo sự thông suốt từ trên xuống dưới", bà Mai nói.

Vẫn theo bà Mai, tỉnh Bình Định đã bám sát Nghị quyết 13, Nghị quyết 20 của Đảng bộ và công tác cụ thể hoá, được quan tâm bằng các kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, phù hợp với thực tiễn của tỉnh này. 

Bà Mai đánh giá cao việc từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Bình Định đã phát triển khoảng hơn 3% đảng viên mỗi năm, kết nạp hơn 5.000 đảng viên trong tổng số hơn 73.000 đảng viên.

Bà Trương Thị Mai: "Nếu Bình Định không có cán bộ sợ trách nhiệm, tôi đề nghị giới thiệu cho cả nước" - Ảnh 2.

Đoàn công tác Trung ương làm việc với Tỉnh ủy Bình Định. Ảnh: Dũ Tuấn.

Nếu Bình Định không có cán bộ sợ trách nhiệm, đề nghị trở thành nơi nghiên cứu, giới thiệu cho cả nước

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai đánh giá, cơ bản công tác cán bộ của Bình Định đang ở trạng thái tốt và có những kết quả nỗ lực, đáng ghi nhận. 

Bà Mai cho biết, khi thảo luận ở Trung ương có nhiều ý kiến cho rằng, sau quá trình xử lý cán bộ, thì có tình trạng cán bộ sợ, né tránh trách nhiệm.

Tại buổi làm việc, tỉnh Bình Định không đề cập đến vấn đề trên. Tuy nhiên, nhìn Bí thư và hai Phó Bí thư Tỉnh uỷ, bà Mai nói, có niềm tin Bình Định sẽ không có việc cán bộ sợ, né tránh trách nhiệm và điều này lan toả từ trên xuống dưới.

"Nếu Bình Định không có vấn đề này, tôi sẽ đề nghị Bình Định trở thành nơi để chúng tôi nghiên cứu, giới thiệu cho cả nước", bà Mai chia sẻ.

Bà Trương Thị Mai: "Nếu Bình Định không có cán bộ sợ trách nhiệm, tôi đề nghị giới thiệu cho cả nước" - Ảnh 3.

Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định Hồ Quốc Dũng. Ảnh: Dũ Tuấn.

Bà Mai khẳng định, vai trò người đứng đầu rất quan trọng, khi người đứng đầu mạnh mẽ, không sợ trách nhiệm thì cán bộ bên dưới có chỗ dựa, rồi mới dám làm, dám chịu trách nhiệm. 

"Người đứng đầu không dám làm, sợ trách nhiệm thì làm sao cấp phó và phía dưới mạnh mẽ và quyết liệt được", bà Mai nhấn mạnh và cho biết, tới đây sẽ khắc phục tình trạng "cán bộ ôn hoà thì bền vững".

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai đề nghị, Bình Định phải tập trung lấy phiếu tín nhiệm cho tốt, đúng thực chất, đoàn kết và đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ. Ngoài ra, khẩn trương sắp xếp cán bộ, để chuẩn bị cho kịp nhiệm kỳ sau.

Bà Trương Thị Mai: "Nếu Bình Định không có cán bộ sợ trách nhiệm, tôi đề nghị giới thiệu cho cả nước" - Ảnh 4.

Đoàn công tác Trung ương do bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dẫn đầu, sau khi làm việc với Tỉnh ủy Bình Định, đã đến dâng hoa Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành. Ảnh: Dũ Tuấn.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định Hồ Quốc Dũng hứa với Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai, tới đây tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục đoàn kết, đạt khát vọng trở thành một trong những tỉnh tốp đầu miền Trung. 

Việc này, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bình Định từng hứa với Thủ tướng Chính phủ, có kế hoạch cụ thể và thực hiện bằng được mục tiêu trên. 

Hiện nay, quy mô kinh tế của tỉnh Bình Định đang đứng thứ 26 cả nước và đứng thứ 6 trong 14 tỉnh khu vực miền Trung.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem