Chủ đề nóng

Bắc Kạn: Công bố thành lập 2 cụm công nghiệp với tổng mức đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng

Chiến Hoàng Thứ tư, ngày 21/10/2020 19:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc công bố thành lập 2 cụm công nghiệp sẽ tạo nền tảng, cơ sở cho tỉnh Bắc Kạn phát triển những thế mạnh của địa phương, hứa hẹn giải quyết bài toán tăng trưởng kinh tế cũng như giải quyết công ăn, việc làm cho người lao động.
Bình luận 0

Chiều 21/10, UBND tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức hội nghị công bố thành lập Cụm công nghiệp Quảng Chu (huyện Chợ Mới) và Cụm công nghiệp Cẩm Giàng (huyện Bạch Thông).

Bắc Bắc Kạn: Tổ chức Hội nghị công bố thành lập và cam kết tiến độ đầu tư hai cụm công nghiệp - Ảnh 1.

Hội nghị công bố thành lập hai Cụm công nghiệp Cẩm Giàng và Quảng Chu.

Đây là hai cụm công nghiệp được xây dựng bằng nguồn vốn của doanh nghiệp. Được sự đồng ý chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn, đến nay UBND tỉnh Bắc Kạn đã hoàn thiện các thủ tục để thành lập 2 cụm công nghiệp này.

Theo UBND tỉnh Bắc Kạn, để tạo làn sóng thu hút đầu tư vào tỉnh, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức hội nghị công bố Quyết định thành lập và bàn thống nhất qua kế hoạch, tiến độ triển khai Cụm công nghiệp Quảng Chu và Cẩm Giàng.

Theo đó, Cụm công nghiệp Quảng Chu do Công ty CP Dịch vụ và Du lịch ONSEN FUJI làm chủ đầu tư, có quy mô diện tích 74,4ha tại thôn Đồng Luông (xã Quảng Chu, Chợ Mới, Bắc Kạn), tổng mức đầu tư 456,17 tỷ đồng. Tiến độ đầu tư 36 tháng (12 tháng thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng; 24 tháng thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật).

Cụm công nghiệp Cẩm Giàng do Công ty CP Nhựa đường Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư, có quy mô diện tích 43ha, tại khu vực thôn Khuổi Chanh, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông. Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật là 421,443 tỷ đồng, dự án nhà máy điện sinh khối công suất 30MW là 950 tỷ đồng. Tiến độ đầu tư 36 tháng, thời gian hoạt động của dự án: 50 năm.

Bắc Kạn: Tổ chức Hội nghị công bố thành lập và cam kết tiến độ đầu tư hai cụm công nghiệp - Ảnh 4.

Ông Đinh Quang Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn trao Quyết thành lập CCN cho hai chủ đầu tư tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Đinh Quang Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn nhận định, đây là lần đầu tiên tỉnh Bắc Kạn có 2 cụm công nghiệp do doanh nghiệp trực tiếp đầu tư. Tỉnh Bắc Kạn đã nỗ lực cố gắng để thu hút các nhà đầu tư phát triển công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp chế biến phù hợp tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.

"Việc thành lập các cụm công nghiệp là nền tảng, cơ sở cho tỉnh Bắc Kạn phát triển những thế mạnh của địa phương. Thế mạnh của chúng ta là nông, lâm, là khoáng sản, đặc biệt là chế biến tinh. Chúng ta mong muốn trong thời gian tới, tỉnh được quy hoạch về công nghiệp chế biến các loại nông, lâm sản, đặc biệt là khoáng sản, các loại kim loại màu chế biến tinh trên địa bàn của cả nước. Việc thành lập các cụm công nghiệp hôm nay là nền tảng định hướng phát triển trong tương lai.

Tỉnh Bắc Kạn tổ chức hội nghị công bố hôm nay nhằm sớm bàn để có sự phối kết hợp, sớm cho 2 cụm công nghiệp triển khai trên thực tế, đóng góp vào sự phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn khẳng định.

Bắc Kạn: Tổ chức Hội nghị công bố thành lập và cam kết tiến độ đầu tư hai cụm công nghiệp - Ảnh 5.

Đại diện Công ty CP Dịch vụ và Du lịch ONSEN FUJI.

Bắc Kạn: Tổ chức Hội nghị công bố thành lập và cam kết tiến độ đầu tư hai cụm công nghiệp - Ảnh 6.

Đại diện Công ty CP Nhựa đường Dầu khí Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện Công ty CP Nhựa đường Dầu khí Việt Nam thông tin, ngoài hạ tầng kỹ thuật, công ty cũng đầu tư nhà máy điện sinh khối với công suất 30MW, cùng với đó là nhà máy sản xuất phân vi sinh dựa trên cơ sở các sản phẩm tro xỉ của nhà máy điện sinh khối.

Công ty CP Nhựa đường Dầu khí Việt Nam đề xuất tỉnh tạo điều kiện, sớm được triển khai dự án điện sinh khối trong phạm vi Cụm công nghiệp Cẩm Giàng, quy hoạch đưa các cơ sở chế biến công nghiệp vào Cụm công nghiệp Cẩm Giàng, hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thiện hạ tầng bên ngoài cụm, và hứa sẽ tổ chức mời gọi các nhà đầu tư đầu tư vào Cụm công nghiệp Cẩm Giàng.

Về phía chủ đầu tư Cụm công nghiệp Quảng Chu, Công ty CP Dịch vụ và Du lịch ONSEN FUJI tin tưởng đưa sản phẩm tại cụm công nghiệp này khi sang thị trường Nhật Bản sẽ tạo được tiếng vang và thu hút được nhiều nhà đầu tư trong nước và thế giới về với Cụm công nghiệp Quảng Chu. Trên cơ sở tiến độ đã được UBND tỉnh Bắc Kạn phê duyệt, Công ty CP Dịch vụ và Du lịch ONSEN FUJI xác định sẽ đảm bảo tổ chức kinh doanh vào tháng 9/2023.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem