Chủ đề nóng

Bắc Kạn: Mang thẻ đảng viên đi "cắm", Phó Hiệu trưởng bị khai trừ Đảng

Chiến Hoàng Thứ tư, ngày 21/10/2020 12:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBKT Tỉnh ủy Bắc Kạn đã thống nhất khai trừ Đảng đối với ông Vũ Hồng Linh, Phó Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Bằng Lũng (huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) do mang thẻ Đảng viên "cắm" vay tiền, không có khả năng trả và bị "tố" trên Facebook.
Bình luận 0

Ngày 4/9/2019, trên một trang Facebook có đăng thông tin về việc thầy Vũ Hồng Linh, Phó Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Bằng Lũng (huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) mang thẻ Đảng viên "cắm" vay tiền, không có khả năng trả.

Bắc Kạn: Phó Hiệu trưởng bị khai trừ Đảng vì mang thẻ đảng viên đi "cắm" - Ảnh 1.

Trường THCS thị trấn Bằng Lũng, nơi ông Vũ Hồng Linh công tác.

Sau khi đăng tải một thời gian, chủ tài khoản Facebook đã gỡ thông tin để giải quyết nội bộ. Tuy nhiên đến ngày hôm sau, thông tin vụ việc thầy giáo thế chấp vay tiền bằng thẻ Đảng viên tiếp tục "nổi".

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Đức Hiệp, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Chợ Đồn xác nhận việc Phó Hiệu trưởng của một trường THCS mang thẻ Đảng viên đi thế chấp vay tiền.

"Thời điểm xảy ra đúng ngày 4/9/2019, tôi nhớ vì trước ngày khai giảng đúng một ngày. Khoảng 8h, tôi nhìn thấy thông tin và có gọi điện cho chủ Facebook đó bảo hạ xuống, thông tin được hạ ngay sau đó. Tuy nhiên, có thể do ông Linh chưa trả được tiền vay nên thông tin lại được đưa lại vào hôm sau", ông Hiệp cho biết.

"Chúng tôi không đủ thẩm quyền thực hiện kỷ luật công chức, viên chức mà chỉ tham mưu cùng phối hợp. Vừa rồi, phía Phòng Nội vụ huyện đã nhận được chỉ đạo của Thường vụ Huyện ủy phải tổ chức xử lý. Phòng Nội vụ huyện đang xin ý kiến lại Sở Nội vụ tỉnh để có hướng xử lý về chính quyền", Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Chợ Đồn cho biết thêm.

Bắc Kạn: Phó Hiệu trưởng bị khai trừ Đảng vì mang thẻ đảng viên đi "cắm" - Ảnh 2.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Chợ Đồn cho biết, Phòng không đủ chức năng, thẩm quyền kỷ luật công chức, viên chức mà chỉ tham mưu cùng phối hợp .

Liên quan đến vụ việc, UBKT Tỉnh ủy Bắc Kạn đã có Thông báo số 114-TB/UBKTTU ngày 16/10/2020, thông báo nội dung kỳ họp thứ 29 của UBKT Tỉnh ủy Bắc Kạn.

Theo đó, tại kỳ họp ngày 15/10, UBKT Tỉnh ủy Bắc Kạn đã xem xét nội dung khiếu nại kỷ luật Đảng của ông Vũ Hồng Linh, nguyên Phó Bí thư Chi bộ Trường THCS thị trấn Bằng Lũng, nhiệm kỳ 2017-2019, Phó Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn.

Sau khi nghe đoàn kiểm tra báo cáo, UBKT Tỉnh ủy Bắc Kạn thống nhất nhận định, ông Vũ Hồng Linh đã vi phạm Điểm Đ, Khoản 3, Điều 11 Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật Đảng viên (dùng thẻ Đảng viên để thế chấp vay tiền).

Thông báo cho biết, vi phạm của ông Linh đã được UBKT Đảng ủy thị trấn Bằng Lũng, UBKT Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Chợ Đồn áp dụng hình thức kỷ luật đúng quy định, tương xứng với lỗi vi phạm. UBKT Tỉnh ủy Bắc Kạn đã thảo luận, thống nhất giữ nguyên hình thức kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Vũ Hồng Linh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem