Chủ đề nóng

Bắc Kạn: Trao quà cho học sinh nghèo ở xã vùng cao An Thắng

Tùng Lê - Mai Linh Chủ nhật, ngày 21/04/2019 15:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
145 bé ở Trường mầm non An Thắng, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn sẽ không phải cho cơm vào túi nilon xách đến trường nữa.
Bình luận 0

Đoàn từ thiện đã tặng những món quà ý nghĩa cho cô và trò Trường mầm non An Thắng

Trong hai ngày 18 – 19.4, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt và các Mạnh Thường Quân đến từ Hà Nội đã trao quà cho các em nhỏ của Trường Mầm non An Thắng, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn.

An Thắng là xã ở nơi cao nhất của huyện Pác Nặm. Đây cũng là xã nghèo và khó khăn nhất của huyện Pác Nặm. Bà Đặng Thị Sai – Bí thư Đảng ủy xã An Thắng cho hay ở An Thắng chợ cóc cũng không có, điều kiện canh tác cũng vô cùng khó khăn nên còn nhiều hộ dân trong xã vẫn thuộc diện hộ nghèo.

Ở An Thắng có 7 điểm trường mầm non với 145 em nhỏ. Ngoài điểm trường chính ở khu vực trung tâm xã đã được xây dựng kiên cố, 6 điểm trường còn lại còn thiếu thốn nhiều về vật chất.

Đặc biệt, ở các điểm trường lẻ để mang cơm từ nhà đến trường cho các em ăn trưa, phụ huynh phải cho vào túi nilon để xách đến lớp.

Sau khi phối hợp khảo sát thực tế, các Mạnh Thường Quân đã trao tặng 125 cặp lồng đựng cơm cho các em ở điểm trường lẻ; 145 đôi ủng, 145 bộ quần áo hè và 145 thùng mì tôm cho các bé; tủ sách truyện cho nhà trường. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã trao tặng 20 triệu đồng cho Trường Tiểu học An Thắng để xây nhà vệ sinh tại điểm trường Phiêng Pẻn.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến từ thiện vừa qua:

Trường mầm non An Thắng có 145 em, gồm trường chính và 6 điểm trường ở các điểm vùng cao, khó khăn. 

Ông  Phạm Quang Minh (Hà Nội) đã vận động bạn bè ủng hộ những món quà thiết thực cho Trường mầm non An Thắng

Các nhà hảo tâm cũng trao tặng chăn mùa hè cho 6 điểm trường của Trường mầm non An Thắng

Đoàn cũng trao tặng Trường Tiểu học An Thắng số tiền 20 triệu đồng để xây dựng nhà vệ sinh cho thầy và trò điểm trường Phiêng Pẻn

Đại diện Báo Nông thôn Ngày nay cũng thay mặt Nhà xuất bản Kim Đồng tặng Trường mầm non An Thắng tủ truyện tranh. 

Các cháu bé vui mừng khi nhận được những món quà ý nghĩa. 

Đây là một trong những hoạt động từ thiện xã hội trong chuỗi chương trình Từ thiện xã hội hướng đến kỷ niệm 35 năm ngày xuất bản số báo Báo Nông thôn Ngày nay đầu tiên. 

Các Mạnh thường quân đã trao tặng 125 cặp lồng đựng cơm cho các em ở điểm trường lẻ; 145 đôi ủng, 145 bộ quần áo hè và 145 thùng mì tôm cho các bé; tủ sách truyện cho nhà trường.

LỜI CẢM ƠN

1. Ông Lê Văn Sinh - Hà Nội

2. Ông Nguyễn Ngọc Sơn - Hà Nội

3. Ông Phạm Quang Minh - Hà Nội

4. Ông Nguyễn Đức Hùng - Hà Nội

5. Ông Vũ Hoàng Hà - Hà Nội ủng hộ 300 thùng mỳ tôm

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem