Chủ đề nóng

Bạc Liêu: Dân đã khó khăn còn phải xài điện...câu đuôi giá cao

Chúc Ly Thứ ba, ngày 27/06/2017 16:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (27.6), Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (BCH T.Ư Hội NDVN) Lại Xuân Môn cùng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bạc Liêu khóa XIV đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Vĩnh Lộc A (huyện Hồng Dân), nhằm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV.
Bình luận 0

Chủ tịch Hội NDVN Lại Xuân Môn trao đổi thêm với cử tri bên lề buổi tiếp xúc tại xã Vĩnh Lộc A.

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Trần Thị Hoa Ry - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu, đại diện đoàn ĐBQH đã báo cáo nhiều nội dung quan trọng trong kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV đến với đông đảo bà con cử tri của xã Vĩnh Lộc A.

Cử tri Trương Minh Sơn (ấp Bến Bào), nếu ý kiến: Hiện nay trên địa bàn xã còn hơn 1.000 hộ không có điện sử dụng, người dân vẫn xài điện câu đuôi, với giá rất cao. Điều này khiến cho người dân trong xã đã nghèo lại càng nghèo hơn. Ngoài ra, người dân xã Vĩnh Lộc A rất mong muốn được xây dựng ngôi trường cấp 3 để tạo điều kiện thuận lợi cho con em trong xã được học tập.

Cử tri Trương Minh Sơn, ấp Bến Bào, xã Vĩnh Lộc A nói lên nổi khổ của người dân khi phải dùng điện giá cao. 

Trong khi đó, cử tri Nguyễn Văn Thống (ấp Bến Bào), bức xúc: Hiện nay có tình trạng giá thịt lợn thì xuống quá thấp nhưng giá thức ăn thì quá cao và ngày càng tăng, nếu không khéo thì người nông dân phải bỏ nuôi lợn, cuộc sống sẽ như thế nào. Ngoài ra, còn có vấn nạn phân bón giả tràn lan, kiến nghị Quốc hội sớm có quy định chế tài nghiêm minh hơn đối với hành vi này.

Cử tri Đinh Văn Sơn (ấp Lộ Xe), cho rằng: Nhà nước cần có chính sách bình ổn giá lúa, tình trạng được mùa mất giá, được giá mất mùa diễn ra từ rất lâu nhưng vẫn không có sự thay đổi. Địa phương hiện có 2 vùng, ngọt và mặn. Ở vùng mặn thì nông dân chuyên canh tác lúa - tôm nhưng năm nay nước mặn không về tới khiến cho sản xuất của người dân gặp nhiều khó khăn. 

“Qua quá trình canh tác, nhiều khu vực của xã từ khi chuyển đổi sang lúa - tôm, từ con sú tới con tôm thẻ, rồi con tôm càng xanh. Nhưng hiện nay con tôm càng xanh không còn phù hợp với điều kiện phèn mặn tại địa phương, tôi đề nghị các ngành chức năng có khuyến cáo cụ thể cho nông dân nên nuôi con gì cho hiệu quả” - ông Sơn nêu ý kiến.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt đoàn ĐBQH, Chủ tịch Lại Xuân Môn ghi nhận và tiếp thu các ý kiến của cử tri xã Vĩnh Lộc A.

Chủ tich Lại Xuân Môn rất đồng tình với cử tri về ý kiến về tình hình sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân vẫn còn nhiều khó khăn, người nông dân còn chịu nhiều thiệt thòi và cho rằng cần những giải pháp căn cơ, lâu dài để giúp đỡ người nông dân.

“Hiện ta đang quy hoạch về số liệu, nhưng các điều kiện liên quan nhằm phục vụ cho hoạt động sản xuất vẫn chưa đáp ứng được, như vậy là không bền vững. Từ đó dẫn đến tình trạng người sản xuất lãi ít, người tiêu dùng phải mua giá cao, chỉ có thương lái và những đối tượng trung gian là hưởng lợi nhiều” - người đứng đầu Hội NDVN nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem