Chủ đề nóng

Bạc Liêu: Khu du lịch sinh thái ven biển hoạt động trên đất đê điều

Chúc Ly Thứ ba, ngày 30/11/2021 16:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân dọc tuyến đê biển Đông (đoạn thuộc xã Hiệp Thành, TP.Bạc Liêu) bức xúc vì nơi đây xuất hiện một khu du lịch sinh thái.
Bình luận 0

Thời gian gần đây, người dân dọc tuyến đê biển Đông (đoạn thuộc xã Hiệp Thành, TP.Bạc Liêu) bức xúc vì bỗng dưng tại đây xuất hiện một khu du lịch sinh thái hoành tráng, với nhiều chòi lá. Điều đáng nói là công trình này xây dựng trong phạm vi bảo vệ đê điều.

Liên quan vụ việc, ngày 30/11, theo nguồn tin của phóng viên, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa chỉ đạo Sở NNPTNT chủ trì, phối hợp với UBND TP.Bạc Liêu khẩn trương kiểm tra, làm rõ.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu kiểm tra vụ việc và báo cáo trước ngày 5/12/2021.

Vào ngày 29/11, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Trần Văn Mậu - Phó Chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu cho biết, vừa nhận được thông tin về công trình khu sinh thái ven biển Nhà Mát Bạc Liêu (xã Hiệp Thành, TP.Bạc Liêu) xây dựng trên phạm vi đất đê điều.

Cũng theo ông Mậu, cơ quan đề xuất với tỉnh để xử lý là đơn vị quản lý đê điều và Chi cục Kiểm lâm. Các đơn vị này cũng đang tiến hành làm việc với chủ công trình vi phạm, còn thành phố cũng chỉ mới nghe thông tin báo cáo lại

"Đây là phần đất kiểm lâm khoán cho hộ dân trồng và bảo vệ rừng phòng hộ. Và người dân cải tạo lại và xây dựng trong đó. Chiều nay (29/11) tôi sẽ đến khu du lịch đang hoạt động để tìm hiểu cụ thể" - ông Mậu cho biết thêm.

Trong khi đó, theo ông Lưu Hoàng Ly – Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Bạc Liêu, đơn vị đã nắm được thông tin công trình khu sinh thái ven biển Nhà Mát Bạc Liêu xây dựng trên đất đê điều. Hiện tại cơ quan chức năng đang lập biên bản xử lý, và đã cho rà soát lại.

Bạc Liêu: Khu du lịch ngang nhiên hoạt động trên đất đê điều - Ảnh 1.

Khu sinh thái ven biển Nhà Mát Bạc Liêu ngang nhiên hoạt động trên đất đê điều. (Ảnh: CTV).

Theo thông tin phóng viên tìm hiểu, khu du lịch sinh thái ven biển Nhà Mát Bạc Liêu được xây dựng trên phần đất của ông Trần Văn Hiếu (SN 1952, ấp Giồng Nhãn A, xã Hiệp Thành, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu). Ông Hiếu là hộ hợp đồng nhận khoán đất lâm nghiệp.

Bạc Liêu: Khu du lịch ngang nhiên hoạt động trên đất đê điều - Ảnh 2.

Khu du lịch sinh thái hoạt động với nhiều chòi lá được xây dựng. (Ảnh: CTV.)

Vào tháng 5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 55 triệu đồng đối với ông Hiếu do vi phạm trong lĩnh vực để điều.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu buộc ông Hiếu tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm để trả lại hiện trạng ban đầu.

Hành vi của ông Hiếu được xác định, vi phạm hành chính "Xây dựng công trình trong phạm vi bảo vệ đê điều", vi phạm quy định tại Điểm b, Khoản 6, Điều 20 Nghị định số 104/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai; khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều.

Tuy nhiên, sau khi quyết định xử phạt có hiệu lực, khu du lịch sinh thái đưa vào hoạt động một cách bình thường, gây bức xúc cho dư luận.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem