Chủ đề nóng

Bắc Ninh: Huyện Thuận Thành phong toả, đoàn rước dâu "ngậm ngùi" quay đầu xe

Việt Linh Chủ nhật, ngày 09/05/2021 17:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Bắc Ninh quyết định thực hiện giãn cách toàn xã hội đối với toàn huyện Thuận Thành theo chỉ thị 16 của Thủ tướng từ 14h chiều 9/5 sau khi xuất hiện nhiều ca mắc trên địa bàn huyện. Đoàn rước dâu về Thuận Thành "ngậm ngùi" quay đầu xe.
Bình luận 0

Bắc Ninh: Huyện Thuận Thành phong toả, đoàn rước dâu "quay đầu xe"

Bắc Ninh: Huyện Thuận Thành phong toả, đoàn rước dâu "quay đầu xe" - Ảnh 2.

Cụ thể, phong tỏa cách ly y tế đối với toàn bộ huyện, gồm 17 xã, 1 thị trấn, 108 thôn/khu dân cư, tổng 46.733 hộ gia đình, 181.976 người, trên nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn/khu phố với thôn/khu phố, xã với xã, thị trấn với xã. Thời gian áp dụng, từ 14h chiều 9/5, tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh sẽ quyết định thời gian kéo dài.

Bắc Ninh: Huyện Thuận Thành phong toả, đoàn rước dâu "quay đầu xe" - Ảnh 3.

Theo ghi nhận của pv Dân Việt lúc 15h30 tại QL17, đoạn cửa ngõ huyện Thuận Thành, lực lượng chức năng đã dựng hàng rào, phân luồng giao thông, hạn chế tối đa các phương tiện bên ngoài vào huyện Thuận Thành.

Bắc Ninh: Huyện Thuận Thành phong toả, đoàn rước dâu "quay đầu xe" - Ảnh 4.

Lực lượng công an đã có mặt 12h trưa ngày 9/5 để lập chốt kiểm soát, chuẩn bị các khâu sẵn sàng phong toả huyện Thuận Thành

Bắc Ninh: Huyện Thuận Thành phong toả, đoàn rước dâu "quay đầu xe" - Ảnh 5.

Các phương tiện có hộ khẩu tại huyện Thuận Thành chỉ được vào và không được ra khỏi địa phận huyện trong thời gian giãn cách xã hội.

Bắc Ninh: Huyện Thuận Thành phong toả, đoàn rước dâu "quay đầu xe" - Ảnh 6.

Nhiều phương tiện ô tô, xe máy đã phải quay đầu.

Bắc Ninh: Huyện Thuận Thành phong toả, đoàn rước dâu "quay đầu xe" - Ảnh 7.

Đoàn xe rước dâu từ Hà Nội này có chú rể là người Thuận Thành, cô dâu là người Hà Nội. Do thời gian rước dâu không kịp với thời gian lực lượng chức năng phong toả nên họ đành ngậm ngùi quay lại Hà Nội.

Bắc Ninh: Huyện Thuận Thành phong toả, đoàn rước dâu "quay đầu xe" - Ảnh 8.

“Tôi là người Thuận Thành, vừa đón cô dâu Hà Nội về đây nhưng lực lượng chức năng phong toả rồi nên phải quay đầu thôi. Nếu cố vào Thuận Thành phải cách ly 21 ngày nên phải về nhà gái thôi”, chú rể cho biết.

Bắc Ninh: Huyện Thuận Thành phong toả, đoàn rước dâu "quay đầu xe" - Ảnh 9.

Các phương tiện sẽ không được ra vào huyện Thuận Thành từ 14h ngày 09/05

Bắc Ninh: Huyện Thuận Thành phong toả, đoàn rước dâu "quay đầu xe" - Ảnh 10.

Tính đến sáng 9-5, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 46 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19, riêng huyện Thuận Thành ghi nhận 37 bệnh nhân, tập trung tại xã Mão Điền.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem