Chủ đề nóng

Bác sĩ bị đột quỵ ở Thái Nguyên, gia đình chạy chữa đến kiệt quệ

Hà Linh Thứ hai, ngày 11/05/2020 11:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bác sĩ Toàn bị đột quỵ trong quá trình làm việc, sau gần 1 năm chạy chữa đã có nhiều tiến triển. Với mong muốn giúp anh Toàn khôi phục gia đình cố gắng để thực hiện cấy tế bào gốc cho anh, thế nhưng nguồn kinh phí thực hiện chữa trị quá lớn nên đến khám lại phải đưa về.
Bình luận 0
Bác sĩ bị đột quỵ ở Thái Nguyên, gia đình chạy chữa đến kiệt quệ

Như Dân Việt thông tin, ngày 21/5/2019, bác sĩ Dương Ngọc Toàn (38 tuổi) – Phó Khoa Cấp cứu bệnh viện A Thái Nguyên được phát hiện trong tình trạng hôn mê, mặt tím tái, tay chân co giật tại nhà vệ sinh của bệnh viện.

Khi được phát hiện, anh Toàn đã có dấu hiệu ngừng tim. Ngay sau đó, các bác sĩ, đồng nghiệp đã khẩn trương sơ cứu ép tim cho Toàn và đặt ống thở oxy rồi đưa Toàn về Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, cũng may Toàn thoát khỏi cơn nguy kịch.

Gia đình bác sĩ bị đột quỵ ở Thái Nguyên mong nhận được sự giúp đỡ - Ảnh 1.

Anh Toàn có những chuyển biến tích cực nhưng để hồi phục tốt hơn anh Toàn cần phải cấy tế bào gốc.

Sau một thời gian điều trị, tháng 11/2019, anh Toàn được điều trị phục hồi chức năng tại Bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên. 

Người bác sĩ giúp dân ngày nào giờ thành bệnh nhân nằm co cứng với máy móc, dây truyền xung quanh, anh Toàn đã có thể nhận biết được từng người đến thăm và có thể trao đổi, nói chuyện, thậm chí nói đùa với mọi người.

Theo lời khuyên của bác sĩ, với mong muốn anh Toàn có thể khôi phục gia đình mong muốn thực hiện cấy ghép tế bào gốc cho anh.

Nói về tình hình của con trai, bà Nguyễn Thị Vừng (mẹ anh Toàn) không khỏi xót xa: "Một năm nay, Toàn được điều trị để phục hồi chức năng, nhưng mọi thứ tiến triển khá chậm. 

Vừa rồi gia đình có trao đổi với bác sĩ để tiến hành cấy ghép tế bào não. Mỗi lần cấy ghép chi phí hết hơn 100 triệu đồng, nhưng theo bác sĩ chưa biết phải mổ bao nhiêu lần".

Những ngày đầu tháng 5/2020, gia đình đã đưa anh Toàn từ Thái Nguyên đến Hà Nội để tiến hành phẫu thuật. Tuy nhiên, khi thăm khám, nhịp tim của bác sĩ Toàn đập nhanh nên bác sĩ cho làm xét nghiệm, chi phí cao, gia đình không đủ tiền nên phải đưa anh về nhà.

Gia đình bác sĩ bị đột quỵ ở Thái Nguyên mong nhận được sự giúp đỡ - Ảnh 2.

Đầu tháng 5/2020, anh Toàn được gia đình đưa xuống Hà Nội thăm khám để cấy tế báo gốc, nhưng kinh phí quá lớn nên gia đình lại đưa về.

"Từ khi Toàn đổ bệnh, những gì trong nhà có thể bán được chúng tôi cũng đã bán hết, ngoài ra gia đình đã vay mượn hơn 200 triệu đồng, những chỗ vay mượn được thì đã vay mượn cả rồi. Giờ tiền phẫu thuật đã hết hơn 100 triệu đồng, lại thêm khoản xét nghiệm 100 triệu đồng nữa gia đình không thể lo nổi.

Gia đình có nhờ phía Bệnh viện A Thái Nguyên hỗ trợ nhưng hiện nay bệnh viện cũng rất khó khăn" - mẹ bác sĩ Toàn nghẹn ngào.

Bà Vừng ngậm ngùi: "Chúng tôi đang tính bán căn nhà của vợ chồng cháu đang ở để lấy tiền phẫu thuật nhưng sợ cũng không đủ tiền. Kinh phí quá lớn nên chúng tôi chưa thể tiến hành cho cháu làm phẫu thuật được. Con của Toàn còn nhỏ quá. Chúng tôi giờ không biết bấu víu vào đâu nữa cả, nhìn con nằm đó tôi rất đau lòng".

Được biết bố mẹ bác sĩ Toàn đều làm ruộng và tham gia hoạt động công tác xã hội, giờ nghỉ hưu tiền lương hưu cũng chỉ tạm đủ sinh hoạt hàng ngày cho gia đình. Sau một năm bác sĩ Toàn đổ bệnh, sức và lực của gia đình cũng đã cạn kiệt.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Báo Nông Thôn Ngày Nay, Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay – Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Số tài khoản: 21210000524887, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội.

Chủ tài khoản: Báo Nông Thôn Ngày Nay

Vui lòng ghi rõ: Ủng hộ bác sĩ Dương Ngọc Toàn

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem