Chủ đề nóng

Bài chòi

 • Quảng Nam: Ngày xuân vui hội Bài Chòi
  Cứ mỗi dịp xuân về, nhân dân các xã vùng Đông thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam lại hòa mình vào không khí vui hội Bài Chòi.
 • Trình UNESCO hồ sơ nghệ thuật bài chòi trước 31.3
  Tin từ Bộ VHTTDL ngày 19.3, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý Bộ trưởng Bộ VHTTDL thay mặt Chính phủ ký hồ sơ "Nghệ thuật bài chòi Trung Bộ Việt Nam" trình Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) xem xét đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
 • Du khách đổ xô về Hội An chơi bài chòi dịp Tết
  Tại khu vườn Tượng (TP.Hội An, Quảng Nam), bài chòi là môn nghệ thuật thu hút nhiều du khách đến tham quan phố cổ Hội An. Ai cũng muốn chen chân để có vé chơi, với ước nguyện kiếm lộc đầu năm.
 • Xây dựng hồ sơ tục chơi bài chòi trình UNESCO
  Bộ VHTTDL đã công bố thêm 19 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Trong số này có nghệ thuật bài chòi của các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Quảng Nam, góp phần tạo thuận lợi cho việc xây dựng hồ sơ “Tục chơi bài chòi mùa xuân của người Việt” để trình UNESCO xem xét công nhận di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào năm 2016. 
 • Hào hứng với trò chơi truyền thống
  Trong khi nhiều nơi trò chơi truyền thống vắng bóng trong những ngày tết và đầu xuân thì tại nhiều vùng quê ở Thừa Thiên- Huế, đây là thời điểm các trò chơi này lên ngôi.
 • Sông Yên vang điệu bài chòi
  Câu lạc bộ (CLB) Bài chòi mang tên Sông Yên của huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng, hiện có 5 thành viên chính thức và các nghệ nhân không chuyên trưởng thành từ các phong trào văn nghệ quần chúng, cơ bản am hiểu thể lệ cuộc chơi, các làn điệu bài chòi.
 • Cười nghiêng ngả hô con bài "Tứ cẳng", "Chín cu"!
  Từ chỗ chơi chòi ở nhà, ở lối xóm rồi đến sân đình… Từ ngồi đất, ngồi chiếu rồi lên ngồi chòi và bài chòi được xem là một trò chơi dân gian đặc sắc lâu đời ở khu vực duyên hải miền trung Trung bộ.
 • Khôi phục giá trị văn hóa nông thôn
  (Dân Việt) - Phát biểu tại lễ ra mắt Dự án Xây dựng văn hóa nông thôn vừa tổ chức tại Hà Nội, Giáo sư Hoàng Chương - Tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc Việt Nam cho hay, đây là việc làm góp phần cải thiện đời sống của nhân dân, đặc biệt là cải thiện về đời sống văn hóa.
 • Trưng bày sa bàn Trường Sa tại Festival biển Nha Trang 2013
  Dân Việt - Ngày 8.6, đúng ngày khai mạc Festival biển Nha Trang 2013, một sa bàn đảo Trường Sa lớn, với tỷ lệ 1/500, làm bằng thạch cao sẽ được trưng bày tại Quảng trường 2/4 TP Nha Trang.
 • Người trẻ vương vấn bài chòi
  (Dân Việt) - Như một dòng tâm thức, dân ca bài chòi luôn âm ỉ chảy trong huyết mạch văn nghệ miền Trung. Gần đây có thêm nhiều câu lạc bộ đàn hát dân ca bài chòi đã được thành lập khắp nơi, thu hút thêm nhiều người trẻ tuổi yêu mộ...