Chủ đề nóng

Bài toán phát triển văn hóa doanh nghiệp gắn với thời chuyển đổi số

Thủy Lê Thứ hai, ngày 11/10/2021 16:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo nhiều nhận định, văn hóa doanh nghiệp và chuyển đổi số luôn là hai yếu tố song hành trong bài toán phát triển của doanh nghiệp. Điều tiên quyết là các chủ doanh nghiệp cần nhận thức đúng về tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp và có kỹ năng quản lý điều hành doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.
Bình luận 0

Nhắc đến văn hóa doanh nghiệp, là nhắc đến một yếu tố vô hình nhưng vẫn luôn tồn tại và đóng vai trò quyết định tới sự thành bại của một doanh nghiệp. Có thể nói, nếu mỗi tổ chức là một con người, thì văn hóa chính là linh hồn - chi phối hoàn toàn sức sống và sự phát triển.

Trong bối cảnh công nghệ như hiện nay, chuyển đổi số và văn hóa doanh nghiệp cần phải là hai yếu tố luôn song hành trên con đường phát triển của doanh nghiệp. Bài toán đặt ra là làm thế nào để xóa bỏ rào cản trong văn hóa doanh nghiệp để thích ứng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay? Ngược lại, làm thế nào để biến những thách thức trong chuyển đổi số thành những cơ hội và động lực mạnh mẽ để góp phần xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp?

Nhằm giải đáp nỗi trăn trở của những nhà lãnh đạo doanh nghiệp về cách thức xây dựng văn hóa doanh nghiệp bền vững trong bối cảnh xu thế chuyển đổi số cũng như tăng cường kiến thức và kỹ năng quản lý, điều hành doanh nghiệp, sáng ngày 08/10/2021, Công ty cổ phần MISA phối hợp cùng Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp và Công ty TNHH Tư vấn quản lý OD Click tổ chức sự kiện "Xây dựng và phát triển văn hoá doanh nghiệp vững mạnh trong bối cảnh mới". Hội thảo thu hút gần 600 các chủ doanh nghiệp, CEO, giám đốc nhân sự khối doanh nghiệp vừa và lớn trên cả nước tham dự.

Bài toán phát triển văn hóa doanh nghiệp gắn với thời chuyển đổi số - Ảnh 1.

Hội thảo trực tuyến "Xây dựng và phát triển văn hoá doanh nghiệp vững mạnh trong bối cảnh mới" thu hút gần 600 khách mời tham dự

Hội thảo có sự tham dự của những diễn giả có nhiều năm kinh nghiệm về phát triển doanh nghiệp như TS. Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ VHTT, Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, Cố vấn Hiệp hội Phát triển Văn hoá Doanh nghiệp; GS.TS Đinh Văn Hiến - Phó chủ tịch Hiệp hội Phát triển Văn hoá Doanh nghiệp Việt Nam, Chủ tịch/TGĐ DKNEC Corporation; Th.S. Đinh Thị Thuý - Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần MISA và TS. Đỗ Tiến Long - Chuyên gia Tư vấn và huấn luyện về Phát triển Tổ chức; Chủ tịch Hội đồng Chuyên gia của Công ty OD Click.

TS. Đỗ Tiến Long, chuyên gia Tư vấn và huấn luyện về Phát triển Tổ chức, chủ tịch Hội đồng Chuyên gia của Công ty OD Click cho rằng văn hóa doanh nghiệp cần được xem là tài sản và giá trị lớn nhất của một doanh nghiệp. Gắn chuyển đổi văn hóa doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số, TS. Đỗ Tiến Long nhấn mạnh rằng trong mô hình quản trị cũ lãnh đạo là trung tâm, còn trong mô hình quản trị mới, tổ chức là yếu tố trung tâm. Tài sản của doanh nghiệp chuyển từ sở hữu các nguồn lực sang việc sở hữu con người và trí thức. Chuyển đổi về tư duy về tổ chức và năng lực con người trên nền chuyển đổi số là điều mà các lãnh đạo cần quan tâm. 

Bài toán phát triển văn hóa doanh nghiệp gắn với thời chuyển đổi số - Ảnh 2.

TS. Đỗ Tiến Long đem đến thông tin hữu ích về chuyển đổi văn hóa doanh nghiệp đặt trong bối cảnh chuyển đổi số

Có nhiều năm kinh nghiệm đảm nhận vị trí quản lý chủ chốt và hiện đang điều hành công ty với quy mô gần 2.500 nhân sự, Th.S. Đinh Thị Thuý - Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần MISA chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, phát triển văn hoá MISA và vai trò của chuyển đổi số trong xây dựng và phát triển văn hoá Doanh nghiệp. 

Th.S. Đinh Thị Thúy chia sẻ "Bằng kinh nghiệm điều hành của MISA, đội ngũ lãnh đạo của MISA thấy được 4 yếu tố quan trọng để xây dựng và phát triển doanh nghiệp bền vững và có sự gắn kết chặt chẽ với nhau. Đầu tiên phần lõi chính là định hướng chiến lược: luôn sáng tạo, đi trước thời đại. Bên cạnh đó, công tác điều hành phải hướng đến 3 yếu tố quan trọng là con người, quy trình và công nghệ. Nếu định hướng chiến lược là nền móng thì con người là yếu tố trung tâm, và với MISA con người phù hợp là tài sản quan trọng nhất".

Bài toán phát triển văn hóa doanh nghiệp gắn với thời chuyển đổi số - Ảnh 3.

Th.S. Đinh Thị Thuý - Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần MISA chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, phát triển Văn hoá MISA và vai trò của chuyển đổi số trong xây dựng và phát triển văn hoá Doanh nghiệp

Chính những tích lũy trong quá trình điều hành và tư vấn cho khách hàng doanh nghiệp, MISA đã đưa ra được những sản phẩm áp dụng công nghệ số - đóng góp vào việc phát triển văn hóa doanh nghiệp. Đặc biệt nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS phù hợp với mọi quy mô, lĩnh vực, ngành nghề của mọi doanh nghiệp. 

Những nghiệp vụ trong nền tảng MISA AMIS như quản trị nhân sự - AMIS HRM và nghiệp vụ AMIS điều hành mang những điểm ưu việt thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp phát triển bền vững. Đó là sự kết nối dữ liệu chặt chẽ các nghiệp vụ bên trong và linh hoạt với các đối tác bên ngoài. Công nghệ số hỗ trợ làm việc mọi lúc mọi nơi giúp tăng năng suất và tối ưu chi phí.

Bài toán phát triển văn hóa doanh nghiệp gắn với thời chuyển đổi số - Ảnh 4.

Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS mang những điểm ưu việt thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp phát triển bền vững

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Lê Doãn Hợp, nguyên là Bộ trưởng Bộ VHTT, Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, Cố vấn Hiệp hội Phát triển Văn hoá Doanh nghiệp đã có những chia sẻ tâm huyết về vai trò của Văn hoá Doanh nghiệp và bản lĩnh của lãnh đạo trong bối cảnh mới. Ông Hợp khẳng định "Một doanh nghiệp chú trọng phát triển văn hóa doanh nghiệp cần phải đáp ứng 5 yếu tố: thông tin, trí tuệ, thương hiệu, trách nhiệm, từ thiện. Đó là những yếu tố đồng hành cùng doanh nghiệp bất kể thời đại nào".

Bài toán phát triển văn hóa doanh nghiệp gắn với thời chuyển đổi số - Ảnh 5.

TS. Lê Doãn Hợp, nguyên là Bộ trưởng Bộ VHTT, Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, Cố vấn Hiệp hội Phát triển Văn hoá Doanh nghiệp sẽ chia sẻ về vai trò của Văn hoá Doanh nghiệp và bản lĩnh của lãnh đạo trong bối cảnh mới.

Việc tổ chức Hội thảo với chủ đề thực tiễn đã thể hiện nỗ lực của đội ngũ MISA hướng tới mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển văn hóa doanh nghiệp bền vững đặt trong bối cảnh chuyển đổi số. Đây có lẽ một món quà ý nghĩa dành tặng các doanh nghiệp nhân kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10. 

Tìm hiểu thêm về MISA AMIS – nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất tại đây.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem