Chủ đề nóng

Bãi xe không phép gần ga Cát Linh: Từ trông xe miễn phí đến "tự ý" tổ chức thu phí trông giữ xe

Nguyễn Đức Thứ tư, ngày 24/11/2021 11:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng liên ngành đã kiểm tra bãi xe máy, ô tô gần ga tàu Cát Linh (tuyến tàu điện trên cao Cát Linh - Hà Đông) và phát hiện cả 2 bãi xe đều chưa được cấp phép.
Bình luận 0

Sáng 24/11, trao đổi với Dân Việt, ông Lê Kế Việt, Phó trưởng Phòng Đô thị quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, qua kiểm tra, đoàn phát hiện cả 2 bãi xe gần ga Cát Linh (tuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông) chưa được cấp phép.

Trước đó chiều 23/11, đoàn công tác liên ngành của UBND quận Đống Đa và Thanh tra giao thông đã kiểm tra 2 bãi xe của Công ty Ngọc Quang được bố trí để trông xe cho khách đi tàu tại ga Cát Linh gồm bãi xe trên vỉa hè ga tàu Cát Linh (trông xe máy) và bãi xe ngõ 168 Hào Nam (trông xe máy và ô tô).

Sau đó, đoàn đã làm việc với đại diện Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khai thác ô tô Ngọc Quang (Công ty Ngọc Quang) yêu cầu chấn chỉnh, đồng thời, yêu cầu phải có giải trình với đại diện UBND quận về nội dung trên.

Lực lượng liên nghành “đột kích” bãi xe không phép tại ga tàu Cát Linh- Hà Đông - Ảnh 1.

Lực lượng liên ngành xuống kiểm tra bãi xe tại ga Cát Linh (quận Đống Đa, Hà Nội) sau phản ánh của người dân. Tại thời điểm kiểm tra, bãi xe ở vỉa hè ga Cát Linh và bãi xe ngõ 168 Hào Nam chưa được cấp phép Ảnh Tr.Đ

Ngoài ra, quá trình kiểm tra cũng phát hiện đơn vị trông xe chưa có niêm yết giá vé theo quy định; nhân viên viên trông xe chưa mặc đồng phục. Nhân viên trông xe của Công ty Ngọc Quang bắt đầu thu tiền của người dân gửi xe từ ngày 22/11.

"Trong chiều nay (24/11) chúng tôi sẽ họp liên ngành và xem xét có cấp giấy phép bãi xe cho Công ty Ngọc Quang hay không. Nếu đủ điều kiện, sẽ cấp ở vị trị nào, diện tích ra sao", ông Việt thông tin. 

Vị Phó trưởng Phòng Đô thị quận Đống Đa (Hà Nội) cũng thông tin, trước đó, để tạo điều kiện cho người dân đi tàu, Hà Nội đã thống nhất bố trí bãi gửi xe miễn phí tại tầng 1 của nhà ga Cát Linh trong thời gian 2 tuần. Công ty Ngọc Quang là đơn vị được giao nhiệm vụ trông xe miễn phí trong thời gian này.

Lực lượng liên nghành “đột kích” bãi xe không phép tại ga tàu Cát Linh- Hà Đông - Ảnh 2.

Bãi trông xe ô tô tại ngõ 168 phố Hào Nam. Ảnh: Trần Vương.

Sau khi hết thời gian miễn phí, nhân viên trông xe Công ty Ngọc Quang đã tự ý thực hiện việc trông xe có thu phí ở 2 địa điểm trên. Đến hôm nay, đơn vị này đã có báo cáo giải trình. Trong đó, có nội dung phát hiện nhân viên vi phạm quy định, thu quá số tiền, không đưa cuống vé cho khách nên phía Công ty đã cho nhân viên trông xe nghỉ việc.

Phóng viên đặt câu hỏi, đối với 2 bãi xe, khi kiểm tra phát hiện bãi xe không có phép, vậy lực lượng liên ngành đã lập biên bản và xử lý vi phạm hay không?

Ông Việt nói: "Vừa rồi họ trông xe miễn phí cho bà con. Họ cũng mới có một vi phạm nhưng đã nghiêm túc rút kinh nghiệm rồi. Đây không phải là chủ trương của công ty mà là tự phát cá nhân nên chúng tôi chưa xem xét tới nội dung này".

Lực lượng liên nghành “đột kích” bãi xe không phép tại ga tàu Cát Linh- Hà Đông - Ảnh 3.

Bãi trông xe máy chưa được cấp phép tại vỉa hè ga Cát Linh. Ảnh: Tr.Đ

Ngoài ra, theo ông Việt, trước đó Công ty Ngọc Quang đã làm hồ sơ xin được cấp phép bãi gửi xe tại 2 vị trí trên. Tại thời điểm đó, chỉ có Công ty Ngọc Quang làm hồ sơ xin được cấp phép bãi xe.

Ngoài 2 vị trị này, hiện nay Công ty Ngọc Quang cũng đã được quận cấp phép bãi xe máy tại vị trí trên vỉa hè đường Hào Nam (gần vòng xuyến). Vị trí bãi xe được cấp phép này cách nhà ga Cát Linh khoảng 50m.

Theo tìm hiểu của Dân Việt, Công ty Ngọc Quang có tên đầy đủ là Cty TNHH Thương mại dịch vụ khai thác ô tô Ngọc Quang. Công ty có địa chỉ trụ sở tại số nhà 44 tổ 38 phố Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, Việt Nam; người đại diện trong giấy phép hoạt động là ông Triệu Ngọc Quang.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem