Chủ đề nóng

Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết được xem xét "cởi trói" giới hạn máy bay

Minh Hiếu Thứ hai, ngày 27/04/2020 21:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Giao thông vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét các kiến nghị của Bamboo Airways theo đúng quy định của pháp luật.
Bình luận 0

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc tháo gỡ bất cập liên quan đến giới hạn số lượng máy bay đối với Công ty cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) của tỷ phú Trịnh Văn Quyết.

Theo đó, xét báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về đề xuất tháo gỡ bất cập liên quan đến giới hạn số lượng máy bay của Bamboo Airways, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Giao thông vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện chức năng quản lý Nhà nước.

Đồng thời, hai Bộ phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý hoạt động của các hãng hàng không Việt Nam, xem xét các kiến nghị của Bamboo Airways theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.

Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết được xem xét "cởi trói" giới hạn máy bay - Ảnh 1.

Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Bamboo Airways.

Được biết, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải liên quan đến việc tháo gỡ bất cập giới hạn về số lượng máy bay của Bamboo Airways. Theo quy định của pháp luật về ngành Hàng không (Luật Hàng không dân dụng, Nghị định 92/2016/NĐ-CP, Nghị định 89/2019/NĐ-CP và Nghị định 30/2013/NĐ-CP) đều không hạn chế về số lượng máy bay của các hãng hàng không.

Các hãng hàng không có thể phát triển đội máy bay theo mục đích kinh doanh, nhu cầu của thị trường, miễn là đáp ứng được các điều kiện về quy hoạch ngành và mức vốn tối thiểu. Về mặt pháp luật hàng không, Bamboo Airways có thể phát triển đội máy bay với quy mô trên 30 chiếc và số lượng cụ thể sẽ được xem xét trên cơ sở đảm bảo an toàn, an ninh và phù hợp với hạ tầng hàng không

Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc quy định rõ số lượng, chủng loại máy bay có thể gây khó khăn cho hãng hàng không trong hoạt động sản xuất kinh doanh, khi không cho phép hãng hàng không linh hoạt trong việc xây dựng định hướng kinh doanh dài hạn và vị thế đàm phán các hợp đồng mua, thuê máy bay. Cùng với đó, hãng hàng không sẽ phải trải qua thủ tục xin phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư theo Luật Đầu tư khi muốn mở rộng quy mô đội máy bay, hãng hàng không.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem