Chủ đề nóng

Bạn đọc tranh luận việc ông chủ Hóa chất Đức Giang thưởng tuyển nữ

Phi Long Thứ ba, ngày 21/01/2020 07:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều bạn đọc bày tỏ thái độ ủng hộ việc ông Đào Hữu Huyền - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty hóa chất Đức Giang muốn công khai minh bạch việc chia thưởng ở Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.
Bình luận 0

Sau khi Dân Việt đăng tải bài viết “Ông chủ Hóa chất Đức Giang: Chưa bao giờ nói không thưởng tuyển nữ!”, đã có rất nhiều bạn đọc chia sẻ quan điểm về việc chia thưởng cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia. Dân Việt trích giới thiệu một số ý kiến của bạn đọc về vấn đề này. 

Bạn đọc đặc biệt quan tâm tới chia thưởng cho Đội tuyển bóng đá nữ (Ảnh: IT)

Gửi ý kiến về Dân Việt, bạn đọc Nguyen Van Chau đặt vấn đề: “Tôi nghĩ ông chủ Đức giang nói đúng. Sao không chuyển vào tài khoản VFF?”.

Trong khi đó, bạn đọc Hoàng Dũng cho biết: “Số tiền Đội bóng đá nữ được thưởng là hơn 20 tỷ đồng, nếu chia đều cho 35 người được thưởng, thì mỗi người được là gần 600 triệu. Theo được biết chỉ có 12 thành viên được hưởng 600 triệu đồng. Vậy số tiền vênh như thế này về tay ai? Công ty Hóa chất Đức Giang họ nghi ngờ là hoàn toàn có lý, chứ họ không xù nợ như nhiều người gán cho họ”.

Còn bạn đọc Chu Du bày tỏ quan điểm: “Việc chia thưởng là nội bộ của đội bóng ...Nhưng không thể nói cho xong. Người ta thường là thưởng cho đội bóng chứ người đi theo làm dịch vụ hậu cần thì ăn lương chuyên môn có phải là thành viên đội bóng đâu, sao lại nằm nhóm người thưởng loại A (ất nhiên hậu cần có quan trọng thì khuyến khích chi cho mỗi người một ít động viên). Việc đưa tài khoản cá nhân để chuyển tiền cho đội bóng là thấy khó ổn và việc phân chia thưởng cho thành tích thi đấu mà chi ra ngoài quá nhiều càng không ổn. Việc nội bộ không phải các ông, bà thích chia thế nào thì chia, nên nhớ người ta thưởng cho thành tích thi đấu tức là những người trong đội, còn không thưởng cho đoàn”.

Nhiều bạn đọc đã bảy tỏ quan điểm ủng hộ ông Đào Hữu Huyền về việc muốn làm rõ chia thưởng cho Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia (Ảnh: IT)

Tương tự, bạn đọc Bùi Toàn Thắng cũng chia sẻ: “Tôi nghĩ ông Chủ Hóa chất Đức Giang có lý”. Bạn đọc tên Hoành cho rằng: “Cây ngay sợ gì chết đứng, anh Chung và VFF không làm gì sai sao phải ngại trao danh sách thưởng?”. Đồng quan điểm, bạn đọc Dương Chí Thành cũng cho biết: “Nếu là tôi cũng không chuyển tiền vào tài khoản cá nhân nếu không rõ ràng”.

Trong khi đó, bạn đọc Hoàng Chí Điền chia sẻ: “Nghe gì phải cả 2 tai, đến tôi đi nộp thuế còn phải xem đủ điều kiện nộp chưa. Ông làm việc tốt mà không được trọng thì ông đem 500 triệu chia cho người nghèo”. Bạn đọc Trần Ngọc Hải cũng bày tỏ quan điểm: “Ông Đào Hữu Huyền có thành ý tốt, tuy nhiên do sự hồn nhiên trong ứng xử nên ông chịu những chỉ trích. Đây cũng là dịp để rút kinh nghiệm”. 

Còn Bạn đọc Phạm Thị Mai đề xuất: “Theo tôi, tiền của các doanh nghiệp, cá nhân thưởng cho đội tuyển nữ tự phân chia, nhưng cũng phải công khai từng người được bao nhiêu để mọi người được biết”.

Trong số bạn đọc bày tỏ quan điểm commen thì đa phần là ủng hộ ông Đào Hữu Huyền – Chủ tịch HĐQT Công ty Hóa chất Đức Giang nhưng bên cạnh đó cũng có quan điểm trái chiều.

Bạn đọc Nguyen Van Hach cho rằng các doanh nghiệp, doanh nhân thưởng cho Tuyển nữ Việt Nam có đòi hỏi như Đức Giang đâu, cách cho hơn của cho, lời chào cao hơn mâm cỗ;

Một bạn đọc khác cũng nêu quan điểm: "Nếu ông muốn thưởng cho cá nhân cầu thủ ông hãy làm vậy. còn ông thưởng cho đội bóng không chỉ có cầu thủ mà còn nhiều người giúp cầu thủ có thể đá bóng được nên họ cũng phải có công và được hưởng phần thưởng cùng cầu thủ. Cá nhân cầu thủ rất thiếu nhưng với đội bóng thì số tiền của ông rất nhỏ so với số tiền đầu tư đội bóng".

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (Công ty Đức Giang) Đào Hữu Huyền cho biết, đã dừng không chuyển tiền vào tài khoản cá nhân (Ảnh: IT)

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (Công ty Đức Giang) Đào Hữu Huyền cho biết đã bỏ nguyên một ngày để tìm cách liên hệ trao thưởng cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Chia sẻ với bạn đọc của Dân Việt, ông Huyền cho biết: “Chuyện lùm xùm này thời gian qua đã làm cho tôi và cả gia đình tôi rất buồn. Trong công ty, tôi là người liêm khiết, khách hàng đều biết tôi làm ăn từ trước tới nay rất uy tín, không trốn thuế, nợ thuế bao giờ. Công ty tôi còn được Tổng cục Hải quan đưa vào danh sách doanh nghiệp ưu tiên xuất khẩu đặc biệt. Công ty tôi cũng có 90% sản phẩm là xuất khẩu, việc đánh bóng thương hiệu là hoàn toàn không có.

Bản thân tôi cũng đang tài trợ cho một Đội bóng chuyền nữ, mỗi năm chi ra khoảng 15 đến 20 tỷ và cả tổ chức các giải đấu bóng chuyền cũng hàng chục tỷ đồng. Từ đáy lòng, tôi rất khâm phục tinh thần của các tuyển thủ bóng đá nữ nên tôi đã quyết định tặng thưởng cho các cầu thủ.

Việc lùm xùm xảy ra là điều chẳng ai muốn, lúc đầu tôi cũng chỉ muốn chuyển tiền cho VFF nhưng khi thấy có vấn đề là chuyển tiền cho tài khoản của một cá nhân nên tôi mới dừng lại. Tôi chưa bao giờ tuyên bố là không thưởng cho các cầu thủ nữ mà do thấy có vấn đề nên tôi dừng lại".

Ông Huyễn cũng chia sẻ: “Ngay khi có thông tin Đội tuyển bóng đá nữ vô địch SEA Games 30, tôi đã nhắn tin cho Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 Trần Đức Phấn để thưởng 500 triệu đồng, sau đó anh Phấn có chuyển tin nhắn cho VFF.

Tuy nhiên, chờ một thời gian cũng không thấy ai liên hệ lại nên tôi chủ động liên hệ với ông Lê Chí Trường là Tổng thư ký liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam để nhờ ông Trường giới thiệu cho ông Trần Quốc Tuấn bên VFF, ông Tuấn lại tiếp tục giới thiệu cho ông Châu. Khi sang gặp ông Lê Hoàng Châu và VFF mới có bức ảnh chụp trao thưởng như một số báo đăng.

Việc chuyển tiền thưởng đáng lẽ đã được thực hiện rồi nếu tài khoản nhận thưởng là của VFF. Tuy nhiên, chúng tôi lại được cung cấp tài khoản nhận thưởng mang tên cá nhân Trần Thị Bích Hạnh nên chúng tôi đã tạm dừng việc chuyển tiền. Vì lý do đó, báo chí và mạng xã hội viết về tôi “xù tiền”.

Do nhiều người nghĩ tôi “chém gió”, không có tiền nên tôi đã cầm 500 triệu đồng tiền mặt lên tận nơi để gặp anh Mai Đức Chung, lúc đầu liên hệ anh Chung đã đồng ý nhưng sau đó anh Chung lại không đồng ý nữa và cho là xúc phạm và tổn thương anh ấy. Thực tế, tôi đã gọi điện và nhắn tin rất nhã nhặn, không có chuyện xúc phạm gì ai mà tôi chỉ muốn minh bạch thôi".

Trước đó, theo thông tin phản ánh, HLV Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Mai Đức Chung đã từ chối không nhận 500 triệu tiền thưởng từ Công ty Đức Giang.

Liên quan tới việc chia thưởng cho từng cá nhân trong Đội tuyển nữ quốc gia, vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau về việc vì sao một số thành viên không tham gia thi đấu, thậm chí có người chỉ ở vai trò hậu cần nhưng lại được chia phần thường cao hơn các cầu thủ.  

Dư luận rất băn khoăn trước thông tin chia thưởng  loại A- có 9 người, trong đó ngoài bà Trần Bích Hạnh và 6 trợ lý gồm Đoàn Thị Kim Chi, Đoàn Minh Hải, Vũ Bá Đông, Nguyễn Anh Tuấn, Lê Tuấn Long, Nguyễn Thị Kim Hồng và 2 cầu thủ dự bị Nguyễn Thị Vạn, Nguyễn Thị Liễu) cao hơn cả các cầu thủ thi đấu. Thực tế, các cầu thủ nữ được chia thưởng mỗi người bao nhiêu cũng chưa được làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem