Chủ đề nóng

Bán tôm hùm 3,5 triệu đồng/kg, một nhà hàng tại Nha Trang bị phạt

Công Tâm Thứ tư, ngày 05/05/2021 16:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoàn liên ngành của TP. Nha Trang vừa kiểm tra cơ sở kinh doanh nhà hàng Hải sản Làng Chài – Bến Cảng Cầu Đá – Nha Trang 3 và tiến hành xử phạt hành chính, vì niêm yết giá gây nhầm lẫn cho khách.
Bình luận 0

Ngày 5/5, đại diện lãnh đạo UBND TP.Nha Trang cho biết, địa phương đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với ông Nguyễn Tấn Vũ, chủ hộ kinh doanh hải sản Làng Chài – Bến Cảng Cầu Đá – Nha Trang 3. 

Cụ thể, ông Vũ bị phạt 4 triệu đồng do kinh doanh dịch vụ ăn uống để cống rãnh thoát nước thải khu vực chế biến bị ứ đọng, không che chắn.

 Bán giá tôm hùm 3,5 triệu đồng/kg, một nhà hàng tại Nha Trang bị phạt - Ảnh 1.

Nhà hàng hải sản Làng Chài – Bến Cảng Cầu Đá – Nha Trang 3 có giá bán hàng mập mờ, gây khó hiểu và UBND TP.Nha Trang đã ra quyết định xử phạt (Ảnh:T.L)

Chủ cơ sở này còn bị phạt 750.000 đồng về hành vi niêm yết giá không rõ ràng, gây nhầm lẫn cho khách hàng. Tổng số tiền ông Vũ phải nộp phạt là 4.750.000 đồng.

Trước đó, một khách du lịch nước ngoài phản ánh đến cơ quan chức năng cho rằng nhà hàng hải sản Làng Chài – Bến Cảng Cầu Đá – Nha Trang 3 có giá bán hàng mập mờ, gây khó hiểu. 

Du khách này khi vào nhà hàng muốn ăn tôm hùm với giá 1,2 triệu đồng/kg và được nhà hàng chế biến 1 con tôm hùm với trọng lượng 1,9kg. Nhưng khi tính tiền, nhà hàng này đưa hóa đơn với món tôm hùm có mức thanh toán 3,5 triệu đồng/kg khiến cho vị khách bức xúc. 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của du khách, Đoàn liên ngành của TP.Nha Trang đã tiến hành kiểm tra và phát hiện các hành vi vi phạm như trên. 

 Bán giá tôm hùm 3,5 triệu đồng/kg, một nhà hàng tại Nha Trang bị phạt - Ảnh 2.

Trước đó, nhà hàng hải sản bờ kè Tháp Bà 86 đã bị tố "chặt chém" bán ốc hương cho khách với giá 1,8 triệu đồng/kg

Trước đó, một nhà hàng trên địa bàn đã bị du khách tố chặt chém. Ngay sau khi kiểm tra, UBND TP.Nha Trang  đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với nhà hàng hải sản bờ kè Tháp Bà 86, tổng mức tiền phạt là 13.250.000 đồng. 

Trong đó, kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm bị phạt 12,5 triệu đồng và kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng bị phạt 750.000 đồng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem