Bánh chưng đen
-
Yên Bái đang là thời điểm đẹp nhất trong năm, là mùa vàng trên những ruộng bậc thang, rất nhiều tín đồ xê dịch, đam mê du lịch, check in đang lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Tuy nhiên, để trọn vẹn cho chuyến đi, du khách nên lựa chọn những món ẩm thực đặc sản, ngon hết nấc này khi đến Mù Cang Chải.
-
Bánh chưng vốn là một biểu tượng của Tết, của tâm hồn người Việt. Dù vậy, bánh chưng ở mỗi nơi, mỗi vùng miền, mỗi dân tộc, lại có những nét đặc trưng riêng có. Trong chương trình Nông Sản Lên Sàn đặc biệt ngày 30 Tết xuân Quý Mão, xin mời quý vị cùng tìm hiểu về chiếc bánh chưng gù của người dân tộc Tày ở Hà Giang.
-
Không chỉ gây ấn tượng với màu đen lạ mắt, bánh chưng đen của người Tày ở Lạng Sơn còn "được lòng" thực khách gần xa bởi hương vị lạ miệng, đậm đà qua quá trình chế biến kỳ công, khéo léo.
-
Bánh chưng đen là một trong những món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của đồng bào dân tộc Tày tại tỉnh Yên Bái. Không chỉ có màu đen nhánh như nhựa đường, bánh chưng đen còn có hương vị đậm đà, thoang thoảng mùi thơm của các loại lá rừng độc đáo.
-
Bao đời nay, mỗi khi Tết đến xuân về, người Mường ở Yên Lập, tỉnh Phú Thọ lại cùng nhau quây quần gói bánh chưng thảo dược vô cùng độc đáo, ăn bổ dưỡng mà không nơi nào có được…
-
Trong một teaser hé lộ tập 2 Ẩm thực kỳ thú, Lê Hùng bắt cặp cùng Ninh Dương Lan Ngọc làm món bánh chưng đen, đấu với đội của Mạc Văn Khoa – Bạch My nấu khâu nhục.
-
Các dân tộc thiểu số ở Việt Nam cũng có rất nhiều món đặc sản truyền thống ngày Tết. Cùng tìm hiểu các món ăn lạ lẫm nhưng không kém phần đặc sắc này nhé!