Chủ đề nóng

bánh gai

 • “Pẻng tải” – món bánh đen sì, ngọt mà không ngấy của người Tày - Nùng

  “Pẻng tải” – món bánh đen sì, ngọt mà không ngấy của người Tày - Nùng

  “Pẻng tải” (bánh gai) là món bánh quen thuộc không thể thiếu trên mâm cúng gia tiên của người Tày - Nùng (Lạng Sơn) dịp Rằm tháng Bảy. Dù ở quê hay làm ăn xa trên những vùng đất mới, đồng bào các dân tộc nơi đây vẫn giữ tục tự giã bánh để cúng tổ tiên, biếu cha mẹ và cho gia đình thưởng thức.
 • Bánh gai Tứ Trụ vào vụ bội thu dịp Tết

  Bánh gai Tứ Trụ vào vụ bội thu dịp Tết

  Gần đến Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017, làng nghề làm bánh gai truyền thống Tứ Trụ ở xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) nhộn nhịp hẳn lên. Mỗi ngày, tại làng nghề này đang xuất bán hàng vạn chiếc bánh gai Tứ Trụ đi khắp mọi miền đất nước.
 • Đón năm mới bằng bánh gai ở trời Tây

  Đón năm mới bằng bánh gai ở trời Tây

  Tự tay gói những chiếc bánh gai - hương vị quê Việt để đón năm mới, chị Bùi Thị Nguyệt và gia đình sống ở Kherson, Ukraine đón thời khắc năm mới 2016 đến với những hi vọng về một tương lai tốt đẹp hơn.
 • Những đặc sản trứ danh trên quê hương Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

  Những đặc sản trứ danh trên quê hương Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

  Xíu páo, nem nắm, phở bò, cá nướng úp chậu, kẹo sìu châu... là những món đặc sản độc đáo sẽ níu chân du khách mỗi khi có dịp đến thăm quê hương Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn tại vùng đất Nam Định.
 • Bánh ít… tình nhiều

  Bánh ít… tình nhiều

  Bánh ít là một loại bánh dân gian, rất mộc mạc dân dã, đã có mặt rất sớm trong kho tàng ẩm thực làng quê Việt Nam, cũng là loại bánh đặc sản của các địa phương vùng nông thôn, khá quen thuộc và gây ấn tượng trong lòng mọi người, sản phẩm mang hương vị béo thơm, ngon, ngọt đượm đầy tinh tế.
 • Món quê đậm chất xứ Đoài

  Món quê đậm chất xứ Đoài

  Người xứ Đoài (Sơn Tây, Hà Nội) có nhiều món ăn đặc sắc như bánh tẻ, nem Phùng, Gà Mía mang hương vị riêng biệt.
 • Thanh minh, viếng mộ: Lắng lòng cõi “âm - dương“

  Thanh minh, viếng mộ: Lắng lòng cõi “âm - dương“

  Tiết Thanh Minh cũng là dịp có ý nghĩa quan trọng gắn liền với đạo đức, tâm linh, thể hiện tấm lòng cũng như bổn phận của con cháu tưởng nhớ đến công đức gây dựng của những người đi trước, ơn sinh thành...
 • Ngọt ngào bánh gấc Ninh Giang

  Ngọt ngào bánh gấc Ninh Giang

  Trải qua quá trình phát triển, bà con làm nghề đã "sáng tạo" từ chiếc bánh gai thêm một loại bánh mới có tên gọi bánh gấc.
 • Cận cảnh du học sinh Việt đón Tết xa nhà

  Cận cảnh du học sinh Việt đón Tết xa nhà

  Dân Việt - Không khí Tết đang ngập tràn cả nước và náo nức cả cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có các du học sinh, những người Việt trẻ năng động luôn mang trong mình nỗi nhớ Tết quê hương.