Bánh mì
-
Các chuyên gia văn hóa, ẩm thực ủng hộ bánh mì cần được công nhận di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam. Chiếc bánh mì tuy du nhập từ nước ngoài nhưng đã được Việt hóa một cách sáng tạo và tăng giá trị món ăn, rồi lại đi ngược ra thế giới và được quốc tế biết đến.
-
Đa số du khách đều cảm thấy thích thú trước hương vị phong phú nhưng rất riêng của bánh mì Việt Nam không thể nhầm lẫn với hương vị bánh mì của nhiều quốc gia khác.
-
Gợi ý đến bạn 4 món bánh mì ngon và lạ miệng cho bữa sáng tràn đầy năng lượng. Thời gian chế biến không quá 20 phút để sẵn sàng cho ngày mới.
-
Thông tin từ Hiệp hội Doanh nghiệp du lịch TPHCM cho biết, từ ngày 30/3 đến ngày 2/4/2023, Hiệp hội sẽ tổ chức Lễ hội Bánh mì tại Nhà Văn hoá Thanh niên TPHCM. Đây là lần đầu tiên một Lễ hội dành cho Bánh mỳ được tổ chức tại thành phố này nhằm quảng bá ẩm thực, thu hút khách du lịch.
-
Lễ hội tổ chức từ ngày 30-3 đến 2-4 tại Nhà văn hóa Thanh niên, TP.HCM. Du khách sẽ được thỏa sức khám phá thiên đường ẩm thực những món ngon từ bánh mì.
-
Điểm thú vị trong các món ăn Việt Nam là ngoài thực phẩm chính như thịt, cá... thì luôn luôn rất nhiều rau, nhiều gia vị, vì thế mà ẩm thực Việt Nam luôn có hương vị ngon, hấp dẫn và nhiều bổ dưỡng khiến du khách nước ngoài thích thú và ấn tượng.
-
Ăn sáng giờ đây trở thành quan trọng vì nó góp phần đáng kể vào chất lượng công việc cả ngày. Ai cũng biết đến giá trị của bữa sáng.
-
Không những được thực khách địa phương biết đến, mà những hàng quán này cực kỳ đông đúc khách Tây tìm đến ăn.
-
Dù bánh mì là món ăn đường phố nhưng du khách thường yêu thích món ăn này bởi nó ngon. Nó cũng đã hóa thân thành một món Việt Nam, khá xa với xuất thân là món baguette Pháp vừa được Unesco vinh danh là di sản phi vật thể của nhân loại.
-
Những ổ bánh mì Việt Nam nhỏ nhắn dễ thương, vỏ giòn ngon, ruột mềm và mùi bánh mì đặc trưng thơm ngon, hấp dẫn.