Bánh tráng Phú Hòa Đông
-
Khởi nguồn từ thời kỳ chống thực dân Pháp, với các ưu điểm của mình, nghề tráng bánh tráng ở xã Phú Hòa Đông (huyện Củ Chi, TP.HCM) đã lưu truyền và phát triển qua các thế hệ, góp phần giải quyết vấn đề lương thực tại địa phương.
-
Tại TP.HCM chưa có làng nghề được công nhận làng nghề truyền thống. Làng nghề bánh tráng Phú Hòa Đông khả năng sẽ là làng nghề đầu tiên được công nhận danh hiệu này.
-
Nhờ kiên trì bảo tồn và phát triển nghề, làng nghề truyền thống, TP.HCM đã giúp nhiều làng nghề hoạt động hiệu quả, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn.
-
Sử dụng dưa hấu, thanh long, rau củ quả làm bún, bánh tráng… chàng trai trẻ Lê Duy Toàn đã gây bất ngờ từ những ngày đầu tiên. Và càng bất ngờ hơn, sản phẩm của anh đã được xuất khẩu sang nhiều nước - kể cả những thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc...
-
"Khi đi học ở Mỹ, nhiều lần tôi đi mấy cửa hàng thực phẩm châu Á, thấy có bánh tráng trên kệ mà ghi là made in Thái Lan. Theo tôi được biết thì Thái Lan không sản xuất bánh tráng mà nhập từ Việt Nam qua". Đó là chia sẻ của Lê Duy Toàn, CEO Duy Anh Foods.