Bánh tráng
-
Xã Hoà Phong, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng nổi tiếng với làng cổ Tuý Loan hơn 500 tuổi và làng nghề bánh tráng truyền thống lâu đời. Từ đầu tháng 11 Âm lịch, người dân làng đã tất bật làm bánh để phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
-
Ai cũng biết bánh tráng phơi sương là đặc sản nức tiếng Tây Ninh. Nhưng đến Tây Ninh, phải đến xã Chà Là (huyện Dương Minh Châu) ăn bánh tráng phơi sương Ninh Hưng được phơi đẫm sương giá núi Bà Đen ăn kèm với rau rừng mới ngon đúng điệu.
-
Bánh tráng cuốn thịt heo, nem cuốn, ram tôm là những món ăn không thể thiếu bánh tráng Đại Lộc. Với công thức truyền thống, bánh tráng nơi đây trở thành đặc sản Quảng Nam được nhiều du khách mến mộ.
-
Bánh tráng thanh long của bà Trần Thị Thúy Liễu ở làng nghề bánh tráng cù lao Mây, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long ai ăn cũng khen ngon. Hiện nay, gần Tết dương lịch và Tết Nguyên đán 2022, bà Liễu làm ra bao nhiêu cũng được khách mua hết.
-
Tương ớt lên men vẫn duy trì xuất khẩu sang Australia, tiếp cận thêm nhiều thị trường mới; bánh tráng không nhúng nước vẫn đều đặn xuất đi khoảng 10 tấn hàng mỗi tháng qua Hàn Quốc, Trung Quốc... trong mùa dịch.
-
Nằm nép mình bên bờ sông Túy Loan hiền dịu, làng cổ Túy Loan (thuộc xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) nổi tiếng với bề dày lịch sử hơn 500 năm tuổi, ghi dấu ấn các bậc tiền nhân đi mở cõi và là nơi có đặc sản bánh tráng nức tiếng xa gần...
-
Thời tiết thất thường năm nay khiến hoạt động sản xuất của làng nghề bánh tráng truyền thống Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) bị ảnh hưởng nhiều. Mưa lạnh kéo dài không chỉ khiến người dân không phơi được bánh, mà nhân công cũng cao khiến việc tìm người làm cũng trở nên gian nan.
-
Trải qua nhiều kỳ công trong từng công đoạn, từ chọn gạo làm nguyên liệu đến kỹ thuật nướng, những chiếc bánh đa của thôn Đào Lâm, xã Đoàn Tùng (huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) đã mang vị quê đi khắp muôn nơi.
-
Từ 2 giờ sáng, các lò làm bánh tráng ở Túy Loan (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã bắt đầu đỏ lửa để chuẩn bị cho mùa bánh Tết rộn ràng nhất năm. Vào dịp này, năng suất và sản lượng bánh tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường nhưng vẫn luôn cháy hàng không đủ cung cấp cho thị trường.
-
Từ 2h sáng, các lò làm bánh tráng ở Túy Loan (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã bắt đầu đỏ lửa để chuẩn bị cho mùa bánh Tết rộn ràng nhất năm. Vào dịp này, năng suất và sản lượng bánh tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường nhưng vẫn luôn "cháy hàng", không đủ cung cấp cho các "thượng đế" gần xa...