Bánh tráng thanh long bán dịp Tết 2022 ở miền Tây: Ai ăn cũng khen ngon, làm ra bao nhiêu bán hết bấy nhiêu

Huỳnh Xây Thứ hai, ngày 03/01/2022 13:33 PM (GMT+7)
Bánh tráng thanh long của bà Trần Thị Thúy Liễu ở làng nghề bánh tráng cù lao Mây, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long ai ăn cũng khen ngon. Hiện nay, gần Tết dương lịch và Tết Nguyên đán 2022, bà Liễu làm ra bao nhiêu cũng được khách mua hết.
Bình luận 0

Hiện nay, ngày nào bà Trần Thị Thúy Liễu (61 tuổi, ở làng nghề bánh tráng cù lao Mây, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) cũng khá bận rộn với công việc làm bánh tráng để bán cho khách gần xa và giao cho các mối bán sỉ.

Bánh tráng thanh long bán dịp Tết 2022 ở miền Tây: Ai ăn cũng khen ngon, làm ra bao nhiêu bán hết bấy nhiêu - Ảnh 1.

Thanh long ruột đỏ - nguyên liệu không thể thiếu để làm bánh tráng thanh long ruột đỏ của bà Trần Thị Thúy Liễu ở làng nghề bánh tráng cù lao Mây, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Huỳnh Xây

Bánh tráng thanh long bán dịp Tết 2022 ở miền Tây: Ai ăn cũng khen ngon, làm ra bao nhiêu bán hết bấy nhiêu - Ảnh 2.

Bà Trần Thị Thúy Liễu chọn những trái thanh long ruột đỏ thật to để làm bánh tráng. Ảnh: Huỳnh Xây

Bánh tráng thanh long bán dịp Tết 2022 ở miền Tây: Ai ăn cũng khen ngon, làm ra bao nhiêu bán hết bấy nhiêu - Ảnh 3.

Trái thanh long ruột đỏ được xay nhuyễn rồi đem nấu, để giúp bảo quản được lâu. Ảnh: Huỳnh Xây

Theo đó, các loại bánh tráng mà bà Liễu làm là bánh tráng ớt, bánh tráng tôm, bánh tráng sữa,…Đặc biệt, bà mới làm thành công bánh tráng thanh long, được nhiều người ưa chuộng tìm mua.

Bà Liễu cho biết, bánh tráng thanh long được làm từ bột gạo, trái thanh long ruột đỏ (xay nhuyễn), sữa, đường, mè, nước cốt dừa, nước. Do đó, sản phẩm tạo ra khá bắt mắt, có độ ngọt vừa phải, béo, thơm mùi thanh long, hương sữa.

Bánh tráng thanh long bán dịp Tết 2022 ở miền Tây: Ai ăn cũng khen ngon, làm ra bao nhiêu bán hết bấy nhiêu - Ảnh 4.

Bà Trần Thị Thúy Liễu lấy bánh tráng ra phơi sau khi hấp chín. Ảnh: Huỳnh Xây

Bánh tráng thanh long bán dịp Tết 2022 ở miền Tây: Ai ăn cũng khen ngon, làm ra bao nhiêu bán hết bấy nhiêu - Ảnh 5.

Bánh tráng thanh long nhìn khá bắt mắt, có thơm mùi thanh long, hương sữa. Ảnh: Huỳnh Xây

Bánh tráng thanh long bán dịp Tết 2022 ở miền Tây: Ai ăn cũng khen ngon, làm ra bao nhiêu bán hết bấy nhiêu - Ảnh 6.

Hiện nay, mỗi ngày bà Liễu làm khoảng 100 cái bánh tráng thanh long. Ảnh: Huỳnh Xây

"Ban đầu tôi làm thử 10 cái, khách ăn thử khen ngon. Sau đó, tôi dần làm tăng thêm số lượng và hiện nay là 100 cái/ngày" - bà Liễu nói.

Hiện nay, bà Liễu bán bánh tráng cho khách được khoảng 400 cái/ngày, trong đó có 100 cái bánh tráng thanh long. Giá bánh tráng thanh long là 32.000 đồng/chục. Hiện số lượng khách mua trong những ngày cận Tết dương lịch và Tết âm lịch tăng nên số lượng này có thể tăng thêm.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trước khi bán cho khách, bánh tráng thanh long phải được phơi liên tục từ 4-5 giờ đồng hồ, thời hạn sử dụng khoảng 60 ngày.

Bánh tráng thanh long bán dịp Tết 2022 ở miền Tây: Ai ăn cũng khen ngon, làm ra bao nhiêu bán hết bấy nhiêu - Ảnh 7.

Bánh tráng thanh long được phơi liên tục từ 4-5 giờ đồng hồ. Ảnh: Huỳnh Xây

Bánh tráng thanh long bán dịp Tết 2022 ở miền Tây: Ai ăn cũng khen ngon, làm ra bao nhiêu bán hết bấy nhiêu - Ảnh 8.

Giá bánh tráng thanh long là 32.000 đồng/chục. Ảnh: Huỳnh Xây

Bánh tráng thanh long bán dịp Tết 2022 ở miền Tây: Ai ăn cũng khen ngon, làm ra bao nhiêu bán hết bấy nhiêu - Ảnh 9.

Sân phơi bánh tráng thanh long và nhiều loại bánh tráng khác của bà Trần Thị Thúy Liễu ở làng nghề bánh tráng cù lao Mây, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Huỳnh Xây

Tuy làm ra bao nhiêu khách mua hết bấy nhiêu, đôi lúc khách đến mua cũng không đủ hàng để bán nhưng bà Liễu cho biết, tiền lời rất ít.

"Tiền lời không bao nhiêu, chỉ chiếm khoảng 17% tổng chi phí làm ra mỗi chiếc bánh. Tôi theo nghề này đã 40 năm rồi, chủ yếu làm gì đam mê và muốn giới thiệu sản phẩm mới cho nhiều người biết đến làng nghề bánh tráng cù lao Mây ở xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long này" - Bà Liễu chia sẻ.

Dự định, sau Tết Nguyên đán 2022, bà Liễu tiếp tục nghiên cứu làm thêm 1 loại bánh tráng mới, cũng với hương vị trái cây.

Bà Trần Thị Thúy Liễu cho biết, làng nghề bánh tráng cù lao Mây ở xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long có khoảng 30 hộ dân làm bánh tráng bán quanh năm. Riêng làm mùa vụ phục vụ Tết Nguyên đán có khoảng 70 hộ dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem