Chủ đề nóng

Giữa lúc bánh trung thu đại hạ giá vẫn ế, thương hiệu nổi tiếng nhất Sài Gòn đang bán buôn ra sao?

Thu Hoài Thứ năm, ngày 21/09/2023 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trái ngược với cảnh đìu hiu ở các sạp bánh trung thu tại các con đường, cửa hàng bánh trung thu Như Lan nằm trên đường Hàm Nghi, quận 1, TP.HCM vẫn tấp nập người đến mua, cánh shipper giao hàng liên tục.
Bình luận 0

Các sạp bánh trung thu tại TP.HCM vẫn ế ẩm, vắng khách dù Tết Trung thu đã đến rất gần. Tuy nhiên, thương hiệu bánh trung thu nổi đình nổi đám tại TP.HCM là Như Lan vẫn nhộn nhịp. 

Theo ghi nhận của Dân Việt, ngày từ sớm khách hàng đã đến mua bánh rất đông tại cửa hàng bánh trung thu Như Lan.

Giữa lúc bánh trung thu đại hạ giá vẫn ế, thương hiệu nổi tiếng nhất Sài Gòn đang bán buôn ra sao? - Ảnh 1.

Cửa hàng bánh trung thu Như Lan ở góc đường Hàm Nghi và đường Hồ Tùng Mậu, quận 1, TP.HCM. Ảnh: Thu Hoài

Nằm ở góc đường Hàm Nghi và đường Hồ Tùng Mậu, quận 1, cửa hàng bánh trung thu lâu đời này dễ dàng thu hút khách hàng. Như Lan có 3 cơ sở tại TP.HCM, đều nằm ở những mặt bằng vàng, trong đó, cơ sở Như Lan Hàm Nghi luôn nhộn nhịp hơn cả.

Giữa lúc bánh trung thu đại hạ giá vẫn ế, thương hiệu nổi tiếng nhất Sài Gòn đang bán buôn ra sao? - Ảnh 2.

Ngay từ sáng sớm mới mở quầy, đã có khách đến mua bánh trung thu. Ảnh: Thu Hoài

Ngay từ sáng sớm mới mở quầy, đã có khách đến mua bánh trung thu. Càng về trưa, lượng khách càng đông hơn và vây các tủ kính trưng bày bánh để chờ đến lượt. Ngoài khách cá nhân, shipper, nhân viên văn phòng cũng đến đặt bánh. Cửa hàng này có hàng chục nhân viên, từ công việc xếp bánh, gọi bánh, thanh toán… đều được phân chia rõ ràng để khách không đợi lâu. 

Giữa lúc bánh trung thu đại hạ giá vẫn ế, thương hiệu nổi tiếng nhất Sài Gòn đang bán buôn ra sao? - Ảnh 3.

Hàng chục nhân viên tại tiệm bánh phải làm việc xuyên giờ trưa để phục vụ cho khách. Chỉ cần hết bánh, nhân viên trong kho nhanh chóng đưa hàng ra bổ sung thêm. Từ khâu lựa bánh, gói hàng, vận chuyển, nhân viên tại đây đều hỗ trợ khách hàng.

Giữa lúc bánh trung thu đại hạ giá vẫn ế, thương hiệu nổi tiếng nhất Sài Gòn đang bán buôn ra sao? - Ảnh 4.

Mặc cho thời tiết nắng nóng, nhiều khách vẫn xếp hàng dài chờ mua bánh trung thu.

Giữa lúc bánh trung thu đại hạ giá vẫn ế, thương hiệu nổi tiếng nhất Sài Gòn đang bán buôn ra sao? - Ảnh 5.

Nhiều khách lựa chọn đặt bánh trên app để được giao hàng tận nơi. Không chỉ phục vụ cho khách mua lẻ, cửa hàng này còn liên tục đi đơn cho nhiều người đặt qua số điện thoại. Sau khi chốt số lượng, loại bánh, nhân viên tại cửa hàng sẽ sắp xếp, đóng gói và gửi cho người giao hàng đưa bánh đến tận nơi.

Giữa lúc bánh trung thu đại hạ giá vẫn ế, thương hiệu nổi tiếng nhất Sài Gòn đang bán buôn ra sao? - Ảnh 6.

Ông Vũ (người giao hàng cho tiệm bánh) đã làm việc tại đây rất lâu. Ông cho biết hàng ngày đơn đi liên tục. Đơn bắt đầu đi nhiều từ khoảng 1 tuần trước. Ngoài ông Vũ, còn nhiều người được cửa hàng thuê để vận chuyển bánh bằng xe máy.

“Khách đông lắm, đơn đi liên tục. Tôi nhận bánh và hóa đơn từ nhân viên sau đó đưa đến giao tận tay người mua”, ông Vũ nói. 

Giữa lúc bánh trung thu đại hạ giá vẫn ế, thương hiệu nổi tiếng nhất Sài Gòn đang bán buôn ra sao? - Ảnh 7.

Đối với những đơn hàng lớn cho doanh nghiệp hay các nơi bán sỉ, bánh trung thu được sắp xếp vào thùng để di chuyển bằng xe tải.

Giữa lúc bánh trung thu đại hạ giá vẫn ế, thương hiệu nổi tiếng nhất Sài Gòn đang bán buôn ra sao? - Ảnh 8.

Theo bà Xuân Liên (khách hàng lâu năm của tiệm bánh), bánh trung thu ở đây gần như không có chương trình giảm giá hay khuyến mãi, kể cả cận kề ngày trung thu. 

“Năm nào tôi cũng đến đây mua bánh trung thu về ăn. Bánh ở đây trước giờ chưa từng giảm giá. So với năm ngoái, bánh trung thu năm nay có tăng giá. Nhưng tôi tin tưởng mua vì tôi thấy bánh ở đây sạch sẽ, an toàn”, bà Xuân Liên nói.

Giữa lúc bánh trung thu đại hạ giá vẫn ế, thương hiệu nổi tiếng nhất Sài Gòn đang bán buôn ra sao? - Ảnh 9.

Giá bánh trung thu có tăng 5-10% do giá nguyên liệu tăng. Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người mua, cửa hàng này cũng chú trọng và đầu tư nhiều hơn về hình thức, bao bì đóng gói.

Theo nhân viên, mặc dù không treo bảng giảm giá, áp dụng chương trình khuyến mãi. Nhưng khách hàng mua đơn trên 10 hộp bánh đều được tặng 1 bánh để tri ân. 

Giữa lúc bánh trung thu đại hạ giá vẫn ế, thương hiệu nổi tiếng nhất Sài Gòn đang bán buôn ra sao? - Ảnh 10.

Ngoài cửa hàng tại đường Hàm Nghi, các cơ sở khác của Như Lan trên đường Hai Bà Trưng (quận 1), đường Lê Văn Duyệt (quận Bình Thạnh) cũng kinh doanh khá tốt. 

Tuy nhiên, nhìn chung, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, sức mua bánh trung thu năm nay hạ nhiệt so với những năm trước và thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng nhất nhì TP.HCM này cũng không ngoại lệ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem