Chủ đề nóng

Báo cáo Thủ tướng vụ “dùng đầu gấu giải phóng mặt bằng"

Thứ bảy, ngày 04/05/2013 08:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - UBND TP. Hải Phòng vừa có báo cáo Thủ tướng chính phủ về việc xô xát giữa người dân và một số đối tượng “côn đồ” tại Khu dự án giày xuất khẩu Hoa Thành theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.
Bình luận 0

“Không để xảy ra vụ việc tương tự”

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ của UBND TP. Hải Phòng về vụ xô xát nêu rõ, UBND TP. Hải Phòng giao Công an thành phố tiến hành điều tra, kết luận và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật trong thời gian sớm nhất, không để vụ việc tạo ra tiền lệ xấu.

Báo cáo cũng nêu, UBND TP. Hải Phòng đã giao các lực lượng an ninh, chức năng thành phố phối hợp cùng Công an huyện Tiên Lãng đảm bảo an ninh tuyệt đối, không để xảy ra vụ việc tượng tự.

 

Được biết, đến thời điểm này, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) Công an TP. Hải Phòng đã bắt thêm một đối tượng liên quan đến vụ xô xát với người dân ngày 21.4, tại Khu dự án giày xuất khẩu Hoa Thành, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng và đã giao đối tượng này cho Công an huyện Tiến Lãng làm rõ theo quyết định khởi tố vụ án “gây rối trật tự” của công an huyện này.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng đang khẩn trương truy bắt đối tượng cầm đầu nhóm côn đồ hành hung người dân đang lẩn trốn tại phía Nam. Thông tin ban đầu, đối tượng này là một đối tượng giang hồ, cầm đầu một băng nhóm tại Hải Phòng, được xác định là Hoàng T. T.

“Giải quyết quyền lợi cho người có đất bị thu hồi”

Dân chờ thành phố tổ chức đối thoại

Ông Lương Văn Chinh – một người dân có đất bị thu hồi cho biết, sau khi nắm thông tin UBND TP. Hải Phòng yêu cầu các Sở, Ngành liên quan tổ chức đối thoại với dân về toàn bộ vụ việc, tuy nhiên đến thời điểm này vẫn chưa nhận được thông tin nào từ phía UBND TP. Hải Phòng. “Chúng tôi rất mong thành phố sớm tổ chức đối thoại vì chỉ có như thế giải quyết tồn tại trong vụ việc mới có thể triệt để” – ông Chinh nói.

Báo cáo Thủ tướng chính phủ về giải quyết những tồn tại trong việc đền bù, giải phóng mặt bằng, theo UBND TP. Hải Phòng, thành phố này đã chỉ đạo các Sở, Ngành liên quan của thành phố, UBND huyện Tiên Lãng xác minh, kết luận rõ những nội dung sai phạm, nhanh chóng giải quyết quyền lợi cho người có đất bị thu hồi, đảm bảo lợi ích nhà nước, người dân và doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, UBND TP. Hải Phòng giao cho các đơn vị liên quan giải thích, động viên nhân dân địa phương hiểu đúng và chấp hành các quy định của Nhà nước về bồi thường, giải phóng mặt bằng, phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi xuyên tạc, kích động khiếu kiện đông người, vượt cấp trong vụ việc.

Theo UBND TP. Hải Phòng, ngày 2.5, thành phố này đã thành lập Tổ công tác thành phố tổ chức thực hiện việc kiểm tra, rà soát giải quyết các vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án của Công ty cổ phần Hoa Thành trong vụ việc do ông Bùi Quang Sản – GĐ Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Phòng làm tổ trưởng.

UBND TP. Hải Phòng giao Tổ công tác kiểm tra, rà soát toàn bộ nội dung về căn cứ pháp lý, trình tự, thủ tục thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất tại dự án sản xuất giầy xuất khẩu Hoa Thành. Từ đó, Tổ công tác tồn tại đề xuất với UBND TP. Hải Phòng xử lý dứt điểm theo quy định của pháp luật, phù hợp tình hình thực tế địa phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem