Chủ đề nóng

Báo châu Á choáng vì hành động đẹp hiếm có của CĐV Việt Nam

Tú Phạm Thứ sáu, ngày 06/09/2019 21:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
NHM Việt Nam đã để lại hình ảnh rất đẹp sau trận hòa Thái Lan với tỷ số 0-0 ở vòng loại World Cup 2022.
Bình luận 0

Ở trận đấu được chờ đợi nhất lượt trận đầu tiên vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, Thái Lan và Việt Nam đã chia điểm sau trận hòa với tỷ số 0-0.

CĐV Việt Nam vỗ tay động viên cầu thủ Thái Lan.

Sau trận, các cầu thủ Thái Lan đã đi vòng quanh SVĐ Thamasat để chào và cảm ơn NHM nước nhà. Khi các cầu thủ Thái Lan đi qua khu vực khán đài của đội khách, hơn 2000 CĐV Việt Nam đã đứng cả dậy, đồng thanh hô vang 2 tiếng Thái Lan và vỗ tay động viên cầu thủ đối thủ.

Đây là hành động hiếm thấy và rất đẹp của CĐV Việt Nam với các cầu thủ của đại kình địch Thái Lan. Hành động đẹp của NHM “Rồng vàng” càng có nhiều ý nghĩa trong ngày CĐV Indonesia gây bạo loạn, đánh đuổi NHM Malaysia trước, trong và sau trận đấu giữa 2 đội ở sân Gelora Bung Karno.

NHM Việt Nam được CĐV Thái Lan và Đông Nam Á hết lời ngợi ca vì hành động mang tính xây dựng tình đoàn kết khu vực ASEAN. Không chỉ NHM mà truyền thông châu Á cũng không ngớt lời khen ngợi CĐV của “Rồng vàng”.

“Thái Lan và Việt Nam đã có 1 trận hòa không bàn thắng và ít tính giải trí ở vòng loại World Cup 2022, nhưng NHM của họ thì không.

Đây không phải là trận đấu căng thẳng và quyết liệt như chúng ta đã mong chờ, nhưng trận đấu đã chứng kiến một khoảnh khắc ấm áp giữa 2 quốc gia, khi NHM Việt Nam vỗ tay chào mừng và động viên các cầu thủ Thái Lan.

Đó đúng là hành động và một trận đấu mang tinh thần thể thao đích thực, trái ngược với cảnh bạo loạn xảy ra ở trận đấu giữa Indonesia và Malaysia.

Căng thẳng bóng đá giữa 2 đội gia tăng những năm gần đây do sự lớn mạnh của Việt Nam, nhưng đây là khoảnh khắc đáng trân trọng và đáng ghi nhớ cho cả 2 đội trên chặng đường tiếp theo của vòng loại World Cup”, trích bài viết của Fox Sports châu Á.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem