Chủ đề nóng

báo chí

 • Đất nước hơn 70% là nông dân thì phải cổ vũ nông dân khởi nghiệp

  Đất nước hơn 70% là nông dân thì phải cổ vũ nông dân khởi nghiệp

  Đó là phát biểu của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trong buổi họp báo sáng hôm nay 8.9 tại Hà Nội. Buổi họp báo do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức về việc cơ quan này sẽ tổ chức Hội nghị Đại biểu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi lần thứ V (giai đoạn 2012 – 2017) và hội nghị “Tọa đàm các giải pháp giúp nông dân khởi nghiệp”.
 • Cha mẹ đồng ý, báo chí mới được đăng hình trẻ

  Cha mẹ đồng ý, báo chí mới được đăng hình trẻ

  Báo chí phải ưu tiên đăng tin, phát sóng các nội dung về phòng ngừa, phát hiện các hành vi gây tổn hại, xâm hại trẻ em.
 • Bộ trưởng nào đăng đàn trả lời chất vấn tại phiên họp UBTVQH tới?

  Bộ trưởng nào đăng đàn trả lời chất vấn tại phiên họp UBTVQH tới?

  Theo chương trình dự kiến ngày mai (10.8), phiên họp thứ 13 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ khai mạc. Đáng chú ý, tại phiên họp này sẽ diễn ra chương trình chất vấn và trả lời chất vấn.
 • Báo chí như âm ly để làm tăng tiếng nói của Quốc hội, UBTVQH

  Báo chí như âm ly để làm tăng tiếng nói của Quốc hội, UBTVQH

  “Tôi cho rằng việc không cho báo chí theo dõi phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) như vừa qua là cách làm hạn chế điều Quốc hội đang phấn đấu. Đó là tính chuyên nghiệp, năng lực, kỹ năng của đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong việc thực thi trách nhiệm của mình” – ĐBQH, Nhà sử học Dương Trung Quốc nói khi trao đổi với Dân Việt.
 • Những câu nói gây chú ý tại các phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội

  Những câu nói gây chú ý tại các phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội

  Tại những phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội trước đây, những nội dung thảo luận sôi nổi, những câu nói thẳng thắn của lãnh đạo Quốc hội và các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã được báo chí phản ánh một cách chân thực, sinh động. Dân Việt xin tổng hợp lại những câu nói đó.
 • Phiên họp Thường vụ Quốc hội, phóng viên chỉ được dự... 5 phút đầu

  Phiên họp Thường vụ Quốc hội, phóng viên chỉ được dự... 5 phút đầu

  "Nhiều khi biết có phóng viên theo dõi phiên họp, các đại biểu cũng ngại, phát biểu không hết vấn đề mà mình nắm. Có vấn đề tối mật không trao đổi không được, nhưng khi nói ra rồi lại phải đề nghị báo chí không đăng tải", Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết.
 • Đơn chờ giải quyết của bạn đọc ở Hải Phòng

  Đơn chờ giải quyết của bạn đọc ở Hải Phòng

  Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt nhận được đơn của chị Trần Thị Phương Hoa (trú tại 89/239 Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng) kiến nghị về việc, trong những ngày vừa qua, một số trang mạng và báo điện tử có đăng bài viết phản ánh chủ cửa hàng gội đầu và em gái tên Hoa đánh khách chấn thương sọ não, trong đó có nội dung sai sự thật về cá nhân chị.
 • Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm vụ tiêu cực ở Yên Bái

  Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm vụ tiêu cực ở Yên Bái

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, vụ việc ở Yên Bái có 2 vấn đề. Thứ nhất cán bộ sai phải điều tra, thanh tra, kết luận còn báo chí tiêu cực cũng phải xử lý nghiêm.
 • Văn phòng Đông Bắc Báo NTNN/Dân Việt: Dấu ấn nơi đất mỏ

  Văn phòng Đông Bắc Báo NTNN/Dân Việt: Dấu ấn nơi đất mỏ

  Quảng Ninh, mảnh đất vàng với nhịp độ phát triển kinh tế sôi động từng ngày. Hội tụ nhiều tài nguyên quý giá, trân quý tư duy sáng tạo đột phá, chứa đựng tình cảm  hiếu khách chân thành, nơi đây còn là nguồn đề tài sống động và phong phú cho các cơ quan báo chí tác nghiệp và phản ánh.
 • PGS-TS Nguyễn Thành Lợi: Mạng xã hội là đối thủ, cũng là đối tác

  PGS-TS Nguyễn Thành Lợi: Mạng xã hội là đối thủ, cũng là đối tác

  Sự phát triển của mạng xã hội là xu thế tất yếu. Thay vì cạnh tranh, các tờ báo cần học cách sống chung, hòa nhập và tận dụng ưu thế của mạng xã hội để mở rộng đối tượng và số lượng độc giả cho tờ báo của mình. Muốn tồn tại, hãy tìm một lối đi riêng cho mình.