Chủ đề nóng

Báo chí có vai trò quan trọng trong công tác xây dựng Đảng

Hoàng Lộc Thứ tư, ngày 08/03/2023 14:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Báo chí có vai trò quan trọng khi là nơi chuyển tải cách làm hay, tấm gương tốt cần được biểu dương, nhân rộng và những hạn chế phải khắc phục trong công tác xây dựng Đảng".
Bình luận 0

Ngày 8/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch và Cuộc thi Báo chí với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2023.

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Thế Mạnh - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai cho biết, thông qua hai cuộc thi lần này nhằm nâng cao số lượng, chất lượng tác phẩm báo chí viết về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và tác phẩm chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; kịp thời phát hiện, các mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả.

Ngoài ra, cuộc thi cũng nhằm phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc trong việc đóng góp ý kiến về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; tham gia phòng, chống suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; củng cố, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân.

Báo chí có vai trò quan trọng trong công tác xây dựng Đảng - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự chuẩn bị ấn nút phát động hai cuộc thi. Ảnh: H.L

Tác phẩm báo chí tham gia Cuộc thi Báo chí với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tỉnh Gia Lai năm 2023 là những tác phẩm đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, điện tử, phát thanh, truyền hình,...) từ ngày 1/11/2022-20/9/2023. Các tác phẩm gửi đến BTC cuộc thi chậm nhất vào ngày 25/9/2023 (theo dấu bưu điện). 

Thời gian BTC nhận tác phẩm báo chí tham dự Cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023 vào ngày 30/6/2023 (theo dấu bưu điện).

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định, báo chí có vai trò quan trọng khi là cầu nối tích cực, kịp thời thông tin chủ trương, đường lối của Đảng, phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân với Đảng. Đồng thời, báo chí cũng là nơi chuyển tải cách làm hay, tấm gương tốt cần được biểu dương, nhân rộng và những hạn chế phải khắc phục trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch.

"Thông qua hai cuộc thi lần này, tôi mong muốn các tác giả, nhóm tác giả phải bám sát các trọng tâm của công tác xây dựng Đảng để tiếp tục có thêm được nhiều tác phẩm mang được sức lan tỏa tích cực, chuyển tải được yêu cầu của Đảng, mong muốn của nhân dân, nhất là những vấn đề mới, vấn đề chưa được khai thác để các cuộc thi mang tính toàn diện hơn, đóng góp thiết thực cho công tác xây dựng Đảng nói chung và Đảng bộ tỉnh nói riêng, góp phần củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, niềm tin của nhân dân đối với Đảng", ông Tuấn nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem