Chủ đề nóng

Bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể nhà hàng, gia đình, siêu thị phòng chống dịch Covid-19

Thứ hai, ngày 20/07/2020 14:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra khuyến cáo về việc bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể nhà hàng, gia đình, siêu thị phòng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Theo đó, Cục ATTP khuyến cáo đến các cơ sở kinh doanh, người bán hàng, người mua hàng tại siêu thị đều phải tuân thủ các quy định bảo đảm ATTP, phòng chống dịch Covid-19. Tương tự, tại bếp ăn tập thể, nhà hàng, gia đình, người chế biến phải đeo khẩu trang, gang tay, các khâu, các bước đều phải thực hiện nghiêm nhằm bảo đảm ATTP, phòng chống dịch Covid-19.

Đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm thì phải có diện tích thích hợp, đảm bảo các điều kiện an toàn thực phẩm phù hợp với quy mô kinh doanh; Khu vực kinh doanh sản phẩm động vật, rau rủ quả, đồ uống, sản phẩm đông lạnh cần riêng biệt, tránh nhiễm chéo; Phòng chống côn trùng và động vật gây hại trong khu vực kinh doanh và khu kho hàng; Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật. 

Đối với người bán hàng phải đeo khẩu trang găng tay; Sử dụng dung dịch khử khuẩn và xà phòng rửa tay trước và sau khi làm việc; Giữ khoảng cách an toàn với khách hàng; Không tham gia phục vụ khách hàng khi đang mắc các bệnh lây truyền... hoặc có các triệu chứng ho, sốt... 


Bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể nhà hàng, gia đình, siêu thị phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể nhà hàng, gia đình, siêu thị phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Đối với khu chế biến thì bếp ăn cần bố trị đảm bảo không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến; Có đủ nước đạt tiêu chuẩn; Thực hiện kiểm tra 3 bước, lưu mẫu thức ăn; Cống rãnh ở khu vực chế biến phải thông thoát' Dụng cụ thu gom, chứa đựng rác phải đảm bảo vệ sinh... Bảo đảm công trùng và động vật gây hại không thâm nhập vào khu chế biến... 

Bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể nhà hàng, gia đình, siêu thị phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể nhà hàng, gia đình, siêu thị phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

 

Quỳnh Anh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem