Chủ đề nóng

Báo Dân Việt đạt giải B Giải báo chí 70 năm ngành Công Thương

Trà My Thứ sáu, ngày 07/05/2021 14:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 7/5, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tham dự và trao giải báo chí 70 năm ngành Công Thương. PV Đỗ Thanh Phong Báo Dân Việt đã vinh dự đoạt giải B báo chí 70 năm ngành Công Thương.
Bình luận 0

Giải Báo chí 70 năm ngành Công Thương là một trong những hoạt động quan trọng hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Công Thương Việt Nam (14/5/1951 - 14/5/2021).

Theo đó, đây là lần thứ hai Giải báo chí được tổ chức. Sau 1 tháng phát động và tiếp nhận các tác phẩm dự thi (từ ngày công bố Giải 10/3/2021 đến hết ngày 10/4/2021) trên phạm vi cả nước.

Ban Tổ chức Giải báo chí 70 năm ngành Công Thương đã nhận được hàng trăm tác phẩm dự thi. Căn cứ vào điều kiện dự giải, qua vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã chọn lọc được gần 500 tác phẩm hợp lệ từ hơn 1.000 bài dự thi của hơn 50 cơ quan báo chí, bao gồm các thể loại báo in, báo điện tử, phát thanh - truyền hình.

Báo Dân Việt đạt giải báo chí 70 năm ngành Công Thương - Ảnh 1.

PV Thanh Phong nhận hoa và chứng nhận do Ban tổ chức giải báo chí 70 năm ngành Công Thương trao tặng.

Về phía báo điện tử Dân Việt, loạt 4 bài viết "Phòng vệ thương mại: Doanh nghiệp không nên e ngại, né tránh" của PV Đỗ Thanh Phong đã đạt giải B.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Trưởng Ban tổ chức Giải nhấn mạnh, Giải Báo chí 70 năm ngành Công Thương Việt Nam là một trong những hoạt động quan trọng trong Chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Công Thương (14/5/1951 -14/5/2021).

Thứ trưởng Bộ Công Thương khẳng định, những tác phẩm đạt giải lần này đều là những tác phẩm nói đúng và trúng những thông tin về ngành Công Thương và có sức lan tỏa cao. Ngoài ra, các tác phẩm có sự gợi mở để ngành Công Thương tự hào về chặng đường đã qua; đồng thời nhìn lại những mặt cần khắc phục để vươn tới những thành tựu lớn hơn.

Báo Dân Việt đạt giải báo chí 70 năm ngành Công Thương - Ảnh 2.

Các tác giả đoạt giải B tại giải báo chí 70 năm ngành Công Thương.

Cùng chung quan điểm, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam, Trưởng ban Giám khảo Giải thưởng nhận xét, hầu hết các tác phẩm gửi dự thi đều đáp ứng 1 trong 3 tiêu chí cơ bản gồm: Viết về các lĩnh vực của ngành Công Thương; mang tính xây dựng; là các tác phẩm báo chí đã đăng trên các báo, tạp chí, báo mạng điện tử, đài phát thanh, đài truyền hình ở Trung ương và địa phương từ ngày 01/01/2016 đến ngày 28/02/2021.

"Nhiều tác phẩm được đầu tư bài bản, dàn dựng công phu, mang đậm đặc trưng của từng loại hình báo chí và chủ đề, bám sát các vấn đề của ngành Công Thương, các sự kiện nổi bật, phản ánh kịp thời những vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận. Đồng thời quy tụ những tác giả có nhiều năm gắn bó với ngành Công Thương", ông Lợi cho hay.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức Giải báo chí 70 năm ngành Công Thương đã trao 01 giải đặc biệt cho phim "EVFTA – Cao tốc đã mở" cho nhóm tác giả thuộc VTV1, Ban Thời sự, Đài truyền hình Việt Nam. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 04 giải A, 08 giải B; 12 giải C, 16 giải khuyến khích và 4 giải tập thể cho các tác phẩm viết về ngành công thương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem