Chủ đề nóng

Báo Dân Việt khởi công phòng học tại điểm trường ở Kon Tum

Đình Văn - Lê Kiến Thứ năm, ngày 28/05/2020 16:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ngày 28/5, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup khởi công 2 phòng học tại điểm trường mơ ước ở thôn Ktol, thuộc trường Tiểu học Trần Quốc Toản, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.
Bình luận 0

CLIP: Báo Dân Việt khởi công phòng học tại điểm trường ở Kon Tum

Đây là các phòng học ở điểm trường này mà báo NTTN/Điện tử Dân Việt khởi công xây dựng đầu tiên tại Kon Tum.

Xã Hơ Moong là xã vùng sâu, nhiều khó khăn, việc học của các em cũng thiếu thốn.

Năm 2005, Nhà máy Thủy điện Plei Krông xây dựng khu tái định cư lòng hồ thủy điện, điểm Trường tiểu học Trần Quốc Toản được mở với quy mô 3 phòng học. Sau đó, số học sinh tăng lên, điểm trường xây thêm 3 phòng học. Đến nay, điểm trường có 8 lớp nhưng chỉ có 6 phòng học.

Để đảm bảo việc học cho học sinh, nhà trường phải mượn tạm 2 phòng nghỉ dành cho giáo viên (chiều rộng 3 mét, dài 6 mét) làm phòng học, rất chật chội. Hiện một số hạng mục của điểm trường này đã cũ, xuống cấp.

Điểm trường cách xa trường chính 4km, học sinh không thể đi bộ đến trường chính, gia đình học sinh phần lớn là hộ nghèo không có điều kiện đưa đón đi học xa.

Báo Dân Việt khởi công phòng học tại điểm trường ở Kon Tum - Ảnh 2.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup khởi công 2 phòng học tại điểm trường thôn Ktol.

Việc đầu tư xây dựng phòng học mới cho học sinh nơi đây là nhu cầu cấp bách. Đây cũng là một trong những hoạt động trong chương trình hướng tới kỷ niệm 10 năm ra mắt Báo Điện tử Dân Việt (8/6/2010-8/6/2020).

Ông Đặng Trung Kiên – Trưởng văn phòng Đại diện khu vực Tây Nguyên báo NTTN/Điện tử Dân Việt cho biết, những năm qua, bên cạnh công tác thông tin tuyên truyền, phản ánh mọi mặt đời sống xã hội, Báo còn thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện – xã hội.

Báo Dân Việt khởi công phòng học tại điểm trường ở Kon Tum - Ảnh 3.

Học sinh huyện Sa Thầy học hành trong điều kiện khá thiếu thốn.

Báo Dân Việt khởi công phòng học tại điểm trường ở Kon Tum - Ảnh 4.

Hai phòng học được xây dựng sẽ giúp các em có phòng học khang trang và rộng rãi hơn.

Báo Dân Việt khởi công phòng học tại điểm trường ở Kon Tum - Ảnh 5.

Chủ tịch huyện Sa Thầy - Nguyễn Kim Thái ghi nhân sự đồng hành, hỗ trợ của báo NTNT/Dân Việt đối với sự nghiệp giáo dục của huyện.

Báo Dân Việt khởi công phòng học tại điểm trường ở Kon Tum - Ảnh 6.

Phòng học mới dự kiến hoàn thành vào tháng 8/2020, giúp các em có chỗ học thoáng mát hơn.

"Tại tỉnh Kon Tum, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Qũy Thiện Tâm đã lựa chọn điểm trường tiểu học thôn KTol để thực hiện chương trình. Hy vọng sắp tới, các em sẽ được học trong các phòng học mới khang trang, an toàn", ông Kiên gửi gắm.

Ông Kiên cho biết, với sự quan tâm của chính quyền, bà con và đơn vị thi công đến tháng 8/2020, điểm trường do báo NTNT/ Điện tử Dân Việt khởi công sẽ hoàn thành, đón các em học sinh bước vào năm học mới 2020-2021. Hai phòng học được xây mới có diện tích hơn 70m2/phòng, có tổng kinh phí 600 triệu đồng.

Ông Nguyễn Kim Thái - Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy (Kon Tum) cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành của Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt. 

Ông chia sẻ: "Thay mặt địa phương, chúng tôt biết ơn những đóng góp của Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup và báo NTNN/Điện tử Dân Việt, để thầy cô yên tâm dạy và học, giúp các em hiện thức hóa ước mơ học tập, trở thành người có ích trong tương lai".

Thầy Đặng Văn Nguyên - Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Quốc Toản, thay mặt cho 40 CBNV- thầy cô giáo và 175 em học, cảm kích khi được hỗ trợ xây dựng 2 phòng học tại điểm trường thôn KTol.

"Điểm trường được xây dựng là sự chăm lo đầy trách nhiệm cho sự nghiệp giáo dục và sự an sinh của nhân dân. Hành động ý nghĩa và nhân văn này tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho đội ngũ thầy cô giáo trong việc dạy học", thầy Nguyên nói.

Trong năm 2019, Báo NTTN/Điện tử Dân Việt đã phối hợp với Qũy Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup xây dựng 5 điểm trường tại các vùng đặc biệt khó khăn thuộc các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Nghệ An với tổng giá trị 3 tỷ đồng.

Năm 2020 này, Báo tiếp tục phối hợp với Qũy Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tổ chức chương trình xây tặng 5 điểm trường với tổng giá trị gần 3 tỷ đồng tại các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Nghệ An và tỉnh Kon Tum.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem