Chủ đề nóng

Báo Dân Việt tặng quà Tết cho đồng bào Xinh Mun vùng biên giới

Hà Hoàng Thứ ba, ngày 29/01/2019 10:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 100 hộ đồng bào Xinh Mun có hoàn cảnh khó khăn ở bản Tả Ẻn (xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) vui mừng, phấn khởi khi nhận được chăn ấm và quà Tết Kỷ Hợi từ báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm cùng bạn đọc trao tặng.
Bình luận 0

Bản Tà Ẻn có 106 hộ là đồng bào dân tộc Xinh Mun sinh sống, đời sống bà con rất khó khăn, thu nhập dựa vào nông nghiệp là chủ yếu. Khi được nhận quà đón Tết Kỷ Hợi, bà con dân bản đều rất vui mừng. Ngày 29.1 vừa qua, đoàn từ thiện Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm đã vượt 300km trao quà tận tay bà con vùng biên giới xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu (Sơn La). Tại đây, Đoàn đã trao tặng hơn 100 suất quà, mỗi suất gồm 1 chăn ấm và 500.000 đồng tiền mặt. 

Khi được thông tin Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt đến trao tặng quà và chăn ấm, người dân trong bản Tà Ẻn vui mừng tập trung tại sân nhà văn hóa bản. Ảnh Hà Hoàng

 Đông đảo người dân hỗ trợ đoàn từ thiệnxếp chăn ở nhà văn hóa bản Tà Ẻn.  Ảnh Hà Hoàng

Nhà báo Kiều Thiện - Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Nông thôn Ngày nay tại Tây Bắc trao quà cho bà con. Ảnh Hà Hoàng

Nhà báo Minh Yến - Trưởng Ban Bạn đọc Báo Nông thôn Ngày nay trao quà cho bà con trong bản. Ảnh Hà Hoàng

 Nét mặt vui mừng của bà con khi nhận được quà Tết Nguyên Đán 2019. Ảnh Hà Hoàng

Các phần quà tuy bé nhưng đó là niềm động viên, khích lệ tinh thần và góp phần mang lại một cái Tết ấm áp cho bà con dân tộc thiểu số vùng cao còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Ảnh Hà Hoàng

  Các em bé cũng được mẹ địu đến nhà văn hóa Tà Ẻn để cùng nhận quà Tết và bánh kẹo. Ảnh Hà Hoàng

Cụ Vì Thị Sáy vui mừng và phấn khởi khi được nhận chăn ấm và 500 ngàn đồng tiền mặt do Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ đón Tết Nguyên Đán 2019.

"Mùa đông trên bản Tà Ẻn thường lạnh buốt và sương mù dày lắm. Cảm ơn Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt, Quỹ Thiện Tâm và các bạn đọc đã đến tặng quà cho chúng tôi", chị Vì Thị Phương chia sẻ.   

102 hộ dân tộc Xinh Mun có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tết, mỗi suất quà trị giá 700.000 nghìn đồng. 

Niềm vui của các bà, các chị khi nhận được quà. Ảnh Hòa Hoàng 

Cũng trong chương trình, đoàn đã trao tặng bánh kẹo cho các em học sinh mầm non của bản và để góp cỗ cùng bà con trong bản chung vui đón Tết. 

Đây là chương trình thứ 3 trong chuỗi các chương trình tặng quà Tết cho đồng bào khó khăn tại các vùng sâu, vùng xa trên cả nước của Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt với tổng dự kiến quà tặng trên 400 triệu đồng. 

Để thực hiện được các chương trình ý nghĩa này, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt chân thành cảm ơn sự đồng hành của Quỹ Thiện Tâm và sự đóng góp của bạn đọc gần xa trên cả nước. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem