Chủ đề nóng

Bão đang vào Quảng Ninh, sóng biển nổi cuồn cuộn

Chủ nhật, ngày 10/11/2013 23:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thông tin từ Ban PCLB tỉnh, đến 20h tối nay (10.11), bão Hải Yến bước đầu đã ảnh hưởng đến Quảng Ninh, mang theo mưa gió giật đến cấp 9, sóng biển nổi cuồn cuộn.
Bình luận 0
Ghi nhận của PV Dân Việt, đến 21h tối, trên địa bàn TP.Hạ Long đang có gió giật rất mạnh khiến cây xanh liên tục bị oằn víu xuống. Nhiều cây không chịu được đã bật gốc. Nước biển ở khu du lịch Bãi Cháy, khu đường bao biển bến Đoan, Cột 3, Cột 5, Cột 8 nước dâng cao mang theo con sóng đập vào bờ dữ dội.

Hai bên cầu Bãi Cháy, lực lượng chức năng đã kéo chặn barie thực hiện lệnh cấm tất cả xe máy đi qua cầu. Để người dân đảm bảo an toàn qua cầu, lực lượng chức năng đã huy động nhiều xe tải chở người và xe máy qua cầu.

Bất chấp thời tiết khắc nghiệt, trong đêm lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND và các sở ngành của tỉnh Quảng Ninh chia đi các ngả để kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão ở tất cả các địa phương trong tỉnh.

  Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh chỉ đạo công tác di dời dân ở đảo Hà Nam về nơi ở an toàn ngay trong đêm bão.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh chỉ đạo công tác di dời dân ở đảo Hà Nam về nơi ở an toàn ngay trong đêm bão.

Bà Vũ Liên Oanh - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh cũng ra công văn hỏa tốc đề nghị các đơn vị Phòng GDĐT chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, PTDTNT và các trung tâm HN&GDTX trên địa bàn toàn tỉnh cho học sinh nghỉ học ngày 11.11 (thứ hai) để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh.

  Đúng 19 giờ, tất cả xe máy đi qua cầu Bãi Cháy bị cấm.
Đúng 19h, tất cả xe máy đi qua cầu Bãi Cháy bị cấm.

Theo báo cáo lúc 20h của TX.Quảng Yên, trên 3.500 tàu thuyền trên địa bàn thị xã đã về các địa điểm tránh trú bão an toàn, đã di dời trên 1.200 lao động tại các đầm ngoài đê về bờ. Đồng thời huy động lực lượng tăng cường gia cố các tuyến đê xung yếu; tiêu thoát nước đệm ở các vùng thấp, huy động lực lượng khẩn trương thu hoạch hết lúa mùa và cây rau vụ đông; gia cố các đầm nuôi trồng thủy sản đề phòng nước biển dâng cao.

Đến 14h30, thị xã đã ban hành lệnh di dân tại chỗ đối với 3 xã vùng nguy hiểm là Liên Hòa, Liên Vị và Tiền Phong. Đến 19h ngày hôm nay, hơn 4.000 người dân tại các địa phương này đã được di dời đến các địa điểm an toàn. Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng di dời 3 vạn dân tại khu vực Hà Nam sang Hà Bắc và 1 vạn dân vùng trũng thấp lên cao. Thị xã cũng yêu cầu tất cả 19 xã, phường tổ chức lực lượng thường trực tại trụ sở, đề phòng có tình huống xấu xảy ra.

  Lực lượng biên phòng giúp ngư dân cuối giờ chiều nay đưa tàu neo đậu an toàn.
Lực lượng biên phòng giúp ngư dân cuối giờ chiều nay đưa tàu neo đậu an toàn.

UBND huyện Vân Đồn cũng cho biết, đã kêu gọi 1.670 tàu thuyền đang hoạt động trên biển về nơi tránh trú bão; chuẩn bị đầy đủ phương tiện, lực lượng phòng chống bão; gia cố các điểm đê xung yếu; di dời 11 hộ dân với 28 khẩu ở khu vực đê Quan Lạn vào khu vực an toàn...

Theo dự báo của TTKTTV Quảng Ninh, đêm nay khu vực đảo Cô Tô có gió cấp 8, cấp 9, giật cấp 10, cấp 11, biển động rất mạnh; khu vực Hạ Long - Cẩm Phả gió cấp 7, cấp 8, giật cấp 9, cấp 10; các khu vực khác cấp 6, cấp 7, giật đến cấp 8. Toàn tỉnh đêm nay và ngày mai có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Ven biển cần đề phòng nước dâng kết hợp với triều cường cao từ 3 đến 4 mét, vùng núi có nguy cơ sạt lở đất đá cao.

Hoàng Anh Tuấn (Hoàng Anh Tuấn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem