Chủ đề nóng

Bảo dưỡng Nhà máy Đạm Phú Mỹ

Thứ sáu, ngày 25/03/2011 15:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Dự kiến bắt đầu từ ngày 15.5.2011,Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí chuẩn bị tiến hành đợt bảo dưỡng lớn Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Đây là đợt bảo dưỡng định kỳ theo kế hoạch của năm 2011
Bình luận 0

Dự kiến, Nhà máy Đạm Phú Mỹ sẽ hoạt động trở lại 100% công suất không muộn hơn ngày 16.6.2011. Theo kế hoạch bảo dưỡng, tổng cộng có 366 hạng mục (thiết bị cơ khí, thiết bị điều khiển – tự động hóa, thiết bị điện) được thực hiện bảo dưỡng trong đợt này tại 4 xưởng: Amôniăc (NH3), Urê, phụ trợ và sản phẩm.

Tổng Công ty đã chủ động có kế hoạch chuẩn bị chu đáo cho đợt bảo dưỡng lớn này cả về mặt kỹ thuật và tăng cường nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Về kỹ thuật, từ quý 3-2010, Tổng Công ty đã lập kế hoạch chuẩn bị cùng tiến độ triển khai, giám sát chi tiết các hạng mục công việc để đảm bảo việc bảo dưỡng được tiến hành an toàn, đảm bảo chất lượng kỹ thuật và đúng tiến độ.

Về việc đáp ứng nhu cầu phân đạm của thị trường mà trước mắt là vụ Hè Thu, Tổng Công ty đã và đang tích cực triển khai nhập khẩu để bù đắp lượng thiếu hụt do Nhà máy dừng sản xuất. Lượng hàng nhập khẩu của TCT đã bắt đầu được đưa vào hệ thống để kịp thời phục vụ cho thị trường đồng thời, Tổng Công ty và các công ty thành viên luôn theo dõi sát tình hình thời tiết, nông vụ, thị trường để có các quyết sách chính xác và kịp thời, nhằm một mặt đáp ứng nhu cầu phân bón trong nước, mặt khác đạt hiệu quả kinh tế tối ưu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem