Chủ đề nóng

Bão gây mưa kéo dài trong 3 ngày tới

Thứ sáu, ngày 30/09/2011 15:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Gần sáng 30.9, bão số 5 bắt đầu ảnh hưởng đến đất liền ven biển các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, gây gió mạnh phổ biến cấp 6-7, giật cấp 8. Tỉnh Quảng Ninh có gió giật cấp 10-11, phía đông Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, trung tâm Dự báo Khí tượng - Thuỷ văn Trung ương cho biết.
Bình luận 0

Lượng mưa do bão gây ra tính từ 1 giờ đến 13 giờ 30.9 phổ biến từ 30-50mm. Nhiều nơi có mưa to và rất to như Cô Tô (Quảng Ninh) 120mm, Bình Liêu (Quảng Ninh) mưa nhiều hơn 124mm, Chu Lễ (Hà Tĩnh) 98mm, Hoà Duyêth (Hà tĩnh) 109mm, Mai Hoá (Quảng Bình) 111mm, Tân Mỹ (Quảng Bình) 128mm…, nơi mưa nhiều nhất là Đồng Hới (Quảng Bình) đạt mức 182mm.

Hiện lũ trên sông suối các địa phương có mưa lớn đang lên nhanh. Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía bắc tràn về, kết với hoàn lưu và hậu bão số 5 sau khi đi sâu vào đất liền, nên mưa gió ở miền Bắc, bắcTrung Bộ còn kéo dài khoảng 3 ngày tới. Đặc biệt, trong ngày 1-2.10 vẫn tiếp diễn mưa vừa, mưa to trên diện rộng. Riêng ngày 1.10, có nơi mưa rất to.

Để giảm thiểu mọi thiệt hại mà mưa lũ gây ra, người dân các địa phương cần tăng cường cao nhất công tác PCLB. Thực hiện tốt các phương án đã đề ra trong công tác ứng cứu. Vùng núi cần đề phòng lũ ống, lũ quét, trượt lở đất đá. Phòng ngập úng tại vùng thấp, vùng trũng, vùng hạ lưu các sông suối.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem