Chủ đề nóng

bảo hiểm

 • Thị trường bảo hiểm có “miễn nhiễm” với virus corona?

  Thị trường bảo hiểm có “miễn nhiễm” với virus corona?

  Bộ Tài chính cho biết, tính đến thời điểm hiện nay, virus corona đã có một số tác động đến thị trường bảo hiểm nhưng không đáng kể. Tuy nhiên, nếu dịch cúm corona bùng phát trên diện rộng tại Việt Nam và kéo dài, các doanh nghiệp bảo hiểm có thể sẽ phải tăng chi phi bồi thường bảo hiểm, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh.
 • Người thu nhập thấp có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

  Người thu nhập thấp có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

  Cuối năm, đa phần mọi người nhận được các khoản thưởng, tiền chưa thanh toán trong năm… nên có xu hướng mua các sản phẩm có giá trị lớn. Chính vì vậy, trong một số diễn đàn, nhiều người xôn xao bàn tán có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không, đặc biệt là những người có thu nhập thấp.
 • Cận cảnh smartphone siêu tin cậy, được bảo hành cao cấp 4 năm

  Cận cảnh smartphone siêu tin cậy, được bảo hành cao cấp 4 năm

  Chính sách bảo hành này giúp người dùng an tâm hơn trong việc sử dụng điện thoại nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.
 • Bảo hiểm Bảo Việt tặng quà độc đáo cho năm mới bình an

  Bảo hiểm Bảo Việt tặng quà độc đáo cho năm mới bình an

  Bảo hiểm Bảo Việt mở chương trình khuyến mãi lớn đầu tiên trong năm 2020 “Chọn Bảo hiểm – Trọn An tâm”. Chương trình sẽ chính thức được triển khai trên toàn quốc kế từ ngày 03/1/2020 áp dụng cho hai dòng sản phẩm bảo hiểm sức khỏe là Bảo Việt An gia và sản phẩm bảo hiểm sức khỏe quốc tế: Bảo Việt Intercare.
 • Giải quyết việc nợ lương ở Viện Quy hoạch Hải Phòng

  Giải quyết việc nợ lương ở Viện Quy hoạch Hải Phòng

  Cán bộ, nhân viên của Viện quy hoạch Hải Phòng đã nhận được 3 tháng lương qua tài khoản cá nhân sau khi Báo Điện tử Dân Việt phản ánh việc nợ lương tại đơn vị này.
 • Viện quy hoạch Hải Phòng: Nhân viên bức xúc vì bị nợ lương

  Viện quy hoạch Hải Phòng: Nhân viên bức xúc vì bị nợ lương

  Nhiều cán bộ, nhân viên của Viện quy hoạch Hải Phòng (một đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Xây dựng Hải Phòng) bức xúc vì 3 tháng qua bị nợ tiền lương và tiền bảo hiểm xã hội khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn.
 • Chi phí y tế phát sinh ngoài dự tính của Việt Nam chạm 36 tỷ USD

  Chi phí y tế phát sinh ngoài dự tính của Việt Nam chạm 36 tỷ USD

  Theo nghiên cứu Thị trường Bảo hiểm Nhân thọ Việt Nam 2018 của Prudential, chỉ có một phần sáu người Việt được khảo sát có sự chuẩn bị tốt để đối mặt với những rủi ro có thể xảy ra. Đó là lí do dẫn đến gánh nặng tài chính do những chi phí y tế phát sinh ngoài dự tính của Việt Nam vẫn rất cao dù thu nhập của người dân đang gia tăng.
 • Tỷ suất sinh lời của ABIC cao hơn MIC và BIC cộng lại

  Tỷ suất sinh lời của ABIC cao hơn MIC và BIC cộng lại

  Không phải là doanh nghiệp có doanh thu cao nhất song Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) đang dẫn đầu với hơn 200 tỷ đồng lãi ròng. Tỷ lệ lợi nhuận trên tổng tài sản của ABIC cao hơn Bảo hiểm Quân đội (MIC) và Công ty cổ phần Bảo hiểm BIDV (BIC) cộng lại.
 • Nhân viên tư vấn bảo hiểm phải tốt nghiệp đại học

  Nhân viên tư vấn bảo hiểm phải tốt nghiệp đại học

  Nghị định 80/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 73/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ quy định, cá nhân trực tiếp thực hiện hoạt động tư vấn bảo hiểm phải có văn bằng đại học trở lên về chuyên ngành bảo hiểm hoặc có văn bằng từ đại học trở lên về chuyên ngành khác và chứng chỉ về tư vấn bảo hiểm.
 • Tăng trưởng tín dụng "chậm" lại trong 9 tháng đầu năm 2019

  Tăng trưởng tín dụng "chậm" lại trong 9 tháng đầu năm 2019

  Tổng cục Thống kê (TCTK) vừa công bố Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội quý III/2019. Theo đó, tăng trưởng tín dụng của nền kinh tế tăng 8,4%, thấp hơn khá nhiều so với con số cùng kỳ năm 2018 là 9,52% tính đến ngày 20/9. Cùng với đó, tăng trưởng huy động đạt 8,68%.