Chủ đề nóng

Báo Mỹ lật tẩy lời hù dọa của phương Tây đối với Nga

Đình Dương (Theo Sputnik) Thứ sáu, ngày 28/12/2018 13:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hải quân Hoàng gia Anh đã gửi cho Nga “cảnh báo” ở Biển Đen, tuy nhiên đó là lời hù dọa yếu ớt, - báo Mỹ National Interest nhận xét.
Bình luận 0

Vài tuần sau vụ việc ở eo biển Kerch, khi ba tàu chiến Ukraine xâm nhập lãnh hải Nga và bị chặn giữ do không chịu dừng, tàu "Echo" của hải quân Anh đã cập cảng Odessa.

Tuy nhiên, như tờ báo lưu ý, tất cả những gì con tàu này có thể làm là thực hiện nhiệm vụ khoa học, cụ thể là lập bản đồ đáy biển, vì "Echo" là  con tàu thủy văn đa năng và nó chỉ được trang bị hai cỗ pháo cỡ nòng 20 mm cùng mấy khẩu súng phóng lựu.

"Echo" trang bị còn yếu kém hơn cả các tàu Ukraina  bị bắt giữ ở Biển Đen",  NI viết.

Ấn phẩm Mỹ cho rằng nếu bị tấn công thì tàu Anh khó có thể làm nổi cái gì đó.

Trong khi đó Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson tuyên bố rằng việc tàu Anh đến vùng Biển Đen chính là lời "cảnh cáo Nga" và là biểu tượng về sự hỗ trợ của London dành cho Kiev.

Phải nói rằng không hiếm khi có những "biểu tượng sự hỗ trợ" đáng ngờ như vậy của các nước phương Tây dành cho Ukraine. Chẳng hạn, hồi đầu tháng 12, theo khẩn  cầu của Kiev một máy bay trinh sát OC-135 của Không quân Mỹ đã thực hiện chuyến bay trên Ukraine.

"OC-135 bay sâu vào phía sau Ukraina, thận trọng tránh khu vực có lực lượng  Nga và được Nga hỗ trợ dọc biên giới Ukraine với Crimea và vùng miền đông Donbass", NI cho biết.

Còn chuyên gia độc lập của NI là Steffan Watkins thì lưu ý rằng chuyến bay này thực ra chỉ như chuyến bay huấn luyện nhưng người ta đã thổi phồng thành "tín hiệu cảnh cáo Nga" để phô trương trước dư luận.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem