Chủ đề nóng

Bão nhiệt đới cực mạnh tàn phá nhà cửa và gây mất điện kéo dài tại phía tây Australia

Nguyệt Giang (Theo Channel New Asia) Thứ năm, ngày 15/04/2021 12:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cơn bão nhiệt đới ngoài khơi bờ biển phía tây nước Úc đã phá hủy nhiều ngôi nhà và khiến hàng nghìn người phải sống trong cảnh không có điện sinh hoạt.
Bình luận 0
Bão nhiệt đới cực mạnh tàn phá nhà cửa và gây mất điện kéo dài tại phía tây Australia - Ảnh 1.

Các quan chức cho biết, khoảng 70% các khu vực tại thị trấn ven biển Kalbarri, cách thủ phủ bang Perth khoảng 500 km về phía Bắc, đã chịu thiệt hại lâu dài khi bão Seroja mạnh cấp 3 đổ bộ. Theo Ủy viên Sở Cứu hỏa bang Tây Australia, Darren Klemm, khoảng 40% thiệt hại là "lớn".

"Tình hình ở Tây Úc vẫn đang rất tồi tệ", Thủ tướng Scott Morrison chia sẻ trên Facebook chính thức của mình đồng thời ông cũng cho biết thêm kế hoạch ứng phó thảm họa của chính phủ liên bang đã được thực hiện.

Bão nhiệt đới Seroja đã bị suy yếu sau khi đổ bộ và được dự báo sẽ tiếp tục giảm cường độ trong vài ngày tới. Tuy nhiên các quan chức cảnh báo nó vẫn sẽ gây ra gió giật và mưa lớn có khả năng gây thiệt hại nặng.

Các hình ảnh trên mạng xã hội và các chương trình phát sóng địa phương cho thấy bão đã làm đứt đường dây điện, gây ra nhiều đống đổ nát và những ngôi nhà bị tốc mái và đổ tường. Chính quyền bang Tây Australia đã mở ba trung tâm sơ tán cho người dân. Khu vực này đang trong tình trạng báo động cao về cơn bão, do các ngôi nhà và các tòa nhà khác không có sức chống chịu cao với các cơn bão nhiệt đới.

Cục Khí tượng Australia cho biết: "Đây là một thảm họa thời tiết hiếm gặp đối với người dân ở các khu vực phía Nam và phía Đông của bang Tây Australia".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem