Chủ đề nóng

Báo Tây tiết lộ số tiền Kim Jong-un dùng để chơi điện tử

Trà My - Daily Star Thứ ba, ngày 25/04/2017 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo Triều Tiên rất thích chơi trò Call of Duty và đã mua hàng nghìn máy chơi điện tử cho nhân viên của mình, theo báo Anh.
Bình luận 0

Báo Anh cho rằng ông Kim thích chơi trò Call of Duty (Ảnh minh họa)

Mới đây, tờ Daily Star của Anh đăng tải một bài viết về sở thích chơi điện tử của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Trong đó, tờ báo khẳng định ông Kim đã bỏ ra 1,4 triệu bảng Anh (khoảng 40,7 tỷ đồng) vào năm ngoái để chơi trò Call of Duty.

Theo báo Anh, ông Kim nhập hàng ngàn máy chơi điện từ Trung Quốc cho nhân viên của mình. Đồng thời, ông chi thêm 1,8 triệu bảng Anh (khoảng 52 tỷ đồng) vào các dụng cụ thể thao như gậy đánh golf, vợt tennis và ván trượt tuyết, theo Daily Star.

Vì những khoản chi mạnh tay này, ông Kim đã phải cắt giảm những chi tiêu khác vào thức ăn như tôm hùm.

Theo báo Anh, ông Kim nhập hàng ngàn máy chơi điện từ Trung Quốc cho nhân viên của mình (Ảnh minh họa)

Theo số liệu mới tổng hợp, lãnh đạo Triều Tiên bỏ rất nhiều tiền để nhập khẩu đồ ăn thức uống sang trọng cho mình và các thành viên cao cấp, báo Anh viết.

Theo con số thống kê của Trade Map, Bản đồ Thương mại ghi lại số lượng hàng hóa nhập khẩu và xuất khẩu toàn cầu, ông Kim đã nhập khẩu số rượu trị giá 900 nghìn bảng Anh (26,1 tỷ đồng) vào năm 2016. Con số này trong năm 2015 là 1,2 triệu bảng Anh (34,9 tỷ đồng).

Chi tiêu cho tôm hùm năm 2015 là 2 triệu bảng Anh (58,4 tỷ đồng), còn năm 2016 là 996 nghìn bảng Anh (28,9 tỷ đồng). Một báo cáo khác của Liên Hợp Quốc cho thấy Triều Tiên là một trong 34 quốc gia trên thế giới cần viện trợ bên ngoài để nuôi sống người dân.

Khu nghỉ dưỡng “sang chảnh” có du thuyền của Kim Jong-un

Hình ảnh vệ tinh cho thấy khu nghỉ dưỡng có đầy đủ bể bơi, du thuyền, khu vui chơi và bãi biển tư nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem